Quy trình thi công sơn chống cháy chuyên nghiệp nhất

  1. 1,282

  Quy trình thi công sơn chống cháy hiện nay là một quy trình vô cùng phức tạp, đòi hỏi từ khâu đánh giá hiện trạng sát thực và lên phương án thi công chính xác cho đến khâu thi công cũng đòi hỏi tay nghề của người thợ thi công phải cao và am hiểu thật sâu về kỹ thuật. Việc tìm hiểu rõ về thi công sơn chống cháy từ nhà sản xuất sẽ giúp hạn chế được tối đa việc xảy ra sự cố trong quá trình thi công. Vậy quy trình thi công sơn chống cháy như thế nào, hãy cùng MUA BÁN SƠN tìm hiểu ngay.

  Tìm hiểu sơn chống cháy cho kết cấu thép

  Tìm hiểu sơn chống cháy cho kết cấu thép

  Tìm hiểu sơn chống cháy cho kết cấu thép

  Trước tiên Muabanson.vn sẽ cùng với các bạn đi tìm hiểu về sơn chống cháy là gì? Sơn chống cháy là một loại sơn được cấu tạo từ hợp chất Acrylic, vỏ trấu hoặc là Epoxy và những loại phụ gia hóa chất. Sơn chống cháy được phủ lên bề mặt vật liệu một lớp bảo vệ giúp cho kết cấu thép tránh được các tác động không mong muốn từ lửa, chịu nhiệt độ lâu hơn khi xảy ra cháy nổ, giúp làm kéo dài thời gian để lực lượng cứu hỏa kịp thời đến.

  Lớp sơn chống cháy này có tính chất cảm biến nhiệt rất nhạy bởi vì khi cảm nhận được nhiệt độ đạt đến mức giới hạn thì nó sẽ tự động trương phồng tạo ra một bức tường dày dạng xốp như tổ ong có tác dụng ngăn chặn ngọn lửa đồng thời tạo ra những lớp khí không bắt lửa như CO2,..

  Quy trình thi công sơn chống cháy – MUA BÁN SƠN

  Quy trình thi công sơn chống cháy - MUA BÁN SƠN

  Quy trình thi công sơn chống cháy – MUA BÁN SƠN

  • Bước 1: Xử lý bề mặt của khung sắt thép kim loại

  Bước đầu tiên MUA BÁN SƠN cho là rất quan trọng, quyết định mức độ thẩm mỹ và khả năng bảo vệ của sơn. Trong công nghiệp, thường sẽ sử dụng máy phun cát hoặc máy phun bi và nước để làm sạch bề mặt kim loại số lượng lớn.

  Lưu ý: trong bước 1, không nên sơn trên sắt thép bị rỉ sét hoặc còn dính dầu mỡ. Nếu như có thì hãy dùng xăng, xeton và dung môi pha sơn để làm sạch bề mặt sắt thép. Tạo bề mặt tiêu chuẩn để thi công bước 2 đó chính là bề mặt sắt thép phải sạch sẽ và phải khô.

  • Bước 2: Phun một lớp sơn chống rỉ phù hợp

  Hiện tại, kim loại được chia ra làm hai dòng chính đó là kim loại không mạ và kim loại mạ điển hình như là thép mạ kẽm.

  Dù là sản phẩm kim loại mạ hay kim loại không mạ thì lớp sơn chống rỉ khi được phun lên bề mặt vẫn cần phải đảm bảo đạt độ dày khoảng từ 50 µm – 80 µm. Thời gian khô (sờ được) trong khoảng 30 phút.

  Sau khi thi công sơn chống rỉ để đảm bảo được bề mặt sơn đáp ứng tiêu chuẩn thi công sang bước 3 thì màng sơn cần phải khô cứng, bám dính chặt và bề mặt phẳng.

  • Bước 3: Thi công sơn chống cháy cho kết cấu của thép

  Trước khi thi công sơn chống cháy, thợ thi công cần phải nắm rõ được các thông số kỹ thuật cơ bản cũng như các chi tiết của sơn chống cháy mà mình dùng. Sau khi thi công sơn chống cháy thì nên sử dụng dụng cụ đo độ dày màng sơn để đánh giá hiệu quả chống cháy của lớp sơn.

  Quý khách hàng cũng có thể tham khảo bảng tiêu chuẩn của một hãng sơn chống cháy đang có bán trên thị trường tại MUA BÁN SƠN. Hoặc các bạn cũng có thể tham khảo thêm trong định mức sơn chống cháy để có một sự lựa chọn phù hợp với thời gian chống cháy mà chủ đầu tư yêu cầu.

  Sau khi màng sơn đã khô lại và đúng độ dày tiêu chuẩn kiểm định thì thợ thi công sẽ chuyển sang thi công bước 4.

  • Bước 4: Hoàn thiện lớp sơn phủ

  Trong hệ thống những lớp sơn trên kết cấu thép thì lớp phủ màu không thể thiếu trong giải pháp bảo vệ kết cấu sắt thép. Nó vừa là một lớp áo bảo vệ, vừa là một lớp phủ trang trí toàn diện cho kết cấu sắt thép. Bởi vì lớp sơn chống cháy không thể dùng để làm đẹp mà nó chỉ có tác dụng phòng chống cháy cho bề mặt kim loại thôi. Chính vì thế nên trong quá trình thi công sơn chống cháy đòi hỏi cần phải thêm một lớp sơn phủ màu phù hợp để hoàn thiện cho các công trình.Tuy nhiên, lớp sơn phủ màu này yêu cầu cần phải có độ dày trong khoảng từ 40 µm đến 60 µm. 

  • Bước 5: Tiến hành nghiệm thu công trình sơn

  Sử dụng dụng cụ đo độ dày để đo mức độ đạt tiêu chuẩn của lớp sơn. Còn về thời gian chống cháy là do nhà sản xuất quy định. Đồng thời màng sơn cũng cần phải đẹp có độ thẩm mỹ cao.

  Các lưu ý trước và sau quá trình sơn chống cháy

  MUA BÁN SƠN lưu ý trước và sau quá trình sơn chống cháy như sau:

  • Trong quá trình sơn, độ ẩm không khí phải thấp hơn 80% và nhiệt độ trên 5°C
  • Nhiệt độ của bề mặt kim loại phải lớn hơn điểm sương tối đa là 3°C
  • Trước khi sơn cần phải kiểm tra bề mặt kim loại có đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 8501-1-1998 hay không để đảm bảo an toàn nhất có thể.

  Các loại sơn chống cháy HOT nhất hiện nay

  Theo thống kê của Muabanson.vn, trên thị trường hiện nay, sơn chống cháy cho kết cấu thép có rất nhiều sản phẩm mang nhãn hiệu của rất nhiều hãng sơn khác nhau và có cùng chung một mục đích là phòng chống cháy cho kết cấu sắt thép. MUA BÁN SƠN giới thiệu một số hãng sơn chống cháy điển hình:

  Sơn chống cháy Kova

  Dòng sơn đầu tiên MUA BÁN SƠN muốn giới thiệu đến người tiêu dùng đó là sơn chống cháy KOVA. Sơn chống cháy KOVA là sự kết hợp giữa cơ chế chống cháy Nano và cơ chế chống cháy thổi phồng và hạn chế tro độc hại.

  Với khả năng chịu nhiệt lên đến 1200 độ C trong thời gian từ 4 giờ đến 6 giờ giúp cho hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản do vụ cháy gây ra.

  Sơn chống cháy Rainbow

  Dòng sơn thứ 2 mà Muabanson.vn muốn chia sẻ đến người tiêu dùng đó chính là sơn chống cháy Rainbow. Đây là loại sơn cho ra kết cấu sắt thép siêu mỏng loại CB, được sản xuất từ ​​nhựa Acrylic kết hợp với các màu cũng như các tinh chất chống cháy đặc trưng và ​​có tác dụng chống cháy.

  Khi tiếp xúc với lửa hoặc nhiệt độ cao thì màng sơn sẽ phồng lên đồng thời sinh ra các lớp bọt khí để bịt kín và chống cháy và giảm tốc độ tăng nhanh nhiệt độ kết cấu thép đồng thời có thể bảo vệ được kết cấu thép.

  Sơn chống cháy Jotun

  Sơn chống cháy Jotun là một loại sơn thi công sơn chống cháy bảo vệ và tránh được sự tàn phá từ ngọn lửa đang cháy. Sắt thép sẽ tăng được khả năng chịu nhiệt trong sự cố xảy ra cháy nổ và giúp làm kéo dài thời gian để cho lực lượng cứu hỏa kịp thời đến.

  Đơn vị cung cấp dịch vụ thi công sơn chống cháy uy tín

  Bên cạnh việc cung cấp các loại sơn thì MUA BÁN SƠN còn trực tiếp thi công sơn chống cháy cho các công trình xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

  Vấn đề thi công sơn chống cháy luôn luôn là khâu phức tạp nhất trong ngành sơn. Đòi hỏi người thợ sơn cần phải có kinh nghiệm dày dặn, có tay nghề cao và đặc biệt là có ý thức thi công luôn là vấn đề được đánh giá hàng đầu. Đối với MUA BÁN SƠN, chúng tôi luôn luôn có một đội ngũ thợ thi công sơn chống cháy lành nghề, có trình độ kỹ thuật cao cùng với các sản phẩm chất lượng.

  MUA BÁN SƠN CHUYÊN PHÂN PHỐI SƠN CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

  MUA BÁN SƠN tự hào là nhà phân phối sơn chính hãng tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp sơn chính hãng, chứng nhận CO, CQ ngay khi có yêu cầu. Hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc. Sản phẩm đa dạng, hàng luôn sẵn có với mọi số lượng của tất cả các hãng sơn. Tư vấn chọn sơn và phối màu miễn phí, tận tình, 24/7. Chiết khấu cao cho khách sỉ và nhiều chương trình ưu đãi giảm giá khác. Cung cấp sơn chất lượng với giá cạnh tranh nhất. Dịch vụ giao hàng tận nơi và miễn phí giao sơn ở khu vực nội thành HCM.

  Chúng tôi cam kết:

  • Tất cả các sản phẩm sơn đều 100% chính hãng.
  • Sản phẩm lấy trực tiếp từ nhà máy sản xuất sơn.
  • Không bán hàng tồn kho.
  • Không hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
  • Không lệch màu, sai màu dù chỉ 1 lít sơn / 1 kg sơn.

  Thông tin liên hệ

  Xin hãy liên hệ với MUA BÁN SƠN để được tư vấn chuyên sâu về sản phẩm, nhận báo giá sơn chống cháy cũng như dịch vụ thi công sơn chống cháy cho kết cấu thép nhà máy, nhà kho, nhà xưởng, tòa nhà cũng như các công trình sử dụng kết cấu thép khác cần chống cháy theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước.

  MUA BÁN SƠN Thành phố Hồ Chí Minh cam kết mang lại giá trị, chất lượng cũng như niềm tiên cho quý khách hàng.

  Thông tin liên quan