Phương pháp thi công chống thấm sàn chất lượng nhất

  1. 2,717

  Bằng những kinh nghiệm thực tế và kinh nghiệm cung cấp vật liệu chống thấm chính hãng chất lượng trong nhiều năm qua. Các phương pháp thi công chống thấm sàn mái, thi công chống thấm hồ bơi, thi công chống thấm nhà vệ sinh, thi công chống thấm sân thượngthi công chống thấm tường… sẽ được chúng tôi bật mí cho các bạn trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu để biết được phương pháp thi công chống thấm sàn chất lượng nhất trên từng bề mặt cho công trình. 

  Phương pháp thi công chống thấm sàn mái

  – Biện pháp thi công chống thấm sàn mái dùng màng tự dính

  Trải cuộn màng tự dính theo đúng chiều dài yêu cầu, cắt màng theo kích thước mong muốn. Bóc lớp giấy lót dán màng chống thấm để diện tích chồng mí tối thiểu 05cm. Ngay sau khi thi công xong để bảo vệ màng cán vữa bảo vệ lên trên lớp màng chống thấm.

  Ưu điểm của biện pháp thi công chống thấm sàn mái bằng màng tự dính là: Khô nhanh, tạo thành một lớp phủ bền và linh hoạt. Dễ thi công.  Thiết kế được sử dụng trên các kết cấu cũ và mới. Đặc tính kết dính tuyệt hảo và lấp kín các vết nứt.

  – Biện pháp thi công chống thấm sàn mái dùng chất chống thấm

  Mặt nền khi thi công chống thấm sàn mái cần phải sạch, khô và không bám bụi, dầu, mỡ. Nên quét lót bề mặt nhằm đạt cường độ bám dính và hiệu quả. Khuấy kỹ sản phẩm trong thùng bằng máy khuấy. Sau khi quét lót, quét/lăn tối thiểu 02 lớp chống thấm theo hai hướng vuông góc. Thi công lớp thứ 02 sau lớp thứ nhất 24 giờ.

  Ưu điểm của phương pháp thi công chống thấm sàn mái bằng chất chống thấm là: Độ đàn hồi, độ giãn dài cao; Bám dính tốt; Không xuất hiện mối nối khi thi công; Tuổi thọ cao, kéo dài từ 20-30 năm; Chống đọng nước; An toàn cho sức khỏe.
  Phương pháp thi công chống thấm sàn

  Hướng dẫn thi công chống thấm hồ bơi

  Đối với cách thi công chống thấm hồ bơi, các bạn cần phải thực hiện theo đúng các bước và nên chọn sản phẩm chống thấm hồ bơi sika để đạt kết quả tốt nhất cho công trình. Để thi công chống thấm hồ bơi các bạn cần vệ sinh toàn bộ bề mặt bể sạch sẽ, sau đó dán màng khò. 

  Nếu không dùng màng khò khi thi công chống thấm hồ bơi, thì tưới ẩm mặt bể, sau đó quét phụ gia chống thấm sika. Đợi sau khi lớp phụ gia khô, các bạn quét tiếp hỗn hợp chống thấm 2 thành phần đều lên bề mặt. Quét tối thiểu 2 lớp, mỗi lớp cách nhau khoảng 3 – 4h đồng.

  Gia cố lại bể bằng một lớp bê tông khi thi công chống thấm hồ bơi  để ngăn lại áp lực nước của các mạch ngầm. Đây là công tác nên tiến hành kết hợp với quá trình xử lý chống thấm bể bơi khi thi công chống thấm hồ bơi.

  Quy trình thi công chống thấm nhà vệ sinh

  Quy trình thi công chống thấm nhà vệ sinh bao gồm các bước dưới đây, các bạn nên dựa vào để áp dụng cho công trình của mình.

  – Bước 1: Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công chống thấm

  Chuẩn bị bề mặt thi công, vệ sinh bề mặt, xử lý bề mặt. Loại bỏ sạch bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất trên bề mặt. Dùng máy mài lắp chổi sắt vào đánh sạch bề mặt, tạo ma sát bề mặt. Đảm bảo bề mặt cần phải được xử lý sạch sẽ, khô thoáng, bằng phẳng, không vết nứt, nẻ, hay lỗ hổng bong tróc…

  – Bước 2: Sử dụng vật liệu chống thấm chuyên dụng

  Chống thấm cổ ống bằng vật liệu chuyên dụng.

  – Bước 3: Xử lý kỹ những góc bo chân tường

  Trét bo góc chân tường bao và sàn bê tông khi thi công chống thấm nhà vệ sinh

  – Bước 4: Sử dụng chống thấm Sika loại tốt

  Xử lý chống thấm toàn bộ sàn bằng Sika Latex TH để thi công chống thấm nhà vệ sinh

  – Bước 5: Sử dụng màng đàn hồi để chống thấm

  Chống thấm bằng màng đàn hồi để thi công chống thấm nhà vệ sinh nhằm ngăn việc công trình bị lún, nứt ảnh hưởng đến chống thấm.

  – Bước 6: Hoàn thiện thi công nhà vệ sinh

  Hoàn tất thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng công việc nghiệm thu, thử nước.

  Các bước thi công chống thấm sân thượng

  – Chuẩn bị bề mặt khi thi công chống thấm sân thượng là rất quan trọng. Vì nếu bạn xử lý bề mặt tốt đúng kỹ thuật thì khi bạn tiến hành thi công chống thấm sân thượng cũng nhanh chóng đảm bảo chất lượng và tiết kiệm nguyên liệu hơn. Cụ thể bạn cần đảm bảo bề mặt sân thượng khô, sạch, không bụi bẩn, dầu mỡ, dính tạp chất… các vết nứt, nẻ, lỗ hổng trên bề mặt đều được xử lý triệt để. 

  – Pha trộn vật liệu chống thấm theo đúng tỷ lệ và hướng dẫn khi trên bao bì sản phẩm để chuẩn bị thi công chống thấm sân thượng.

  Thi công chống thấm sân thượng: Quét lớp vữa chống thấm vừa trộn lên sàn sân thượng với định mức 1 Kg/ m2/lớp. Sau 2 – 3 giờ quét lớp vữa chống thấm thứ hai, quét vuông góc với lớp vữa thứ nhất với định mức 1 Kg/ m2/lớp. Đợi cho lớp thi công chống thấm sân thượng vừa xong khô, bạn ngâm nước trong thời gian 24 giờ, nếu không thấy vấn đề gì thì tiến hành nghiệm thu.

  Lưu ý khi thi công chống thấm tường

  các bước tiến hành thi công chống thấm tường gần giống như thi công chống thấm sân thượng, vì thế chúng tôi không nhắc lại nữa. Để giúp bạn thi công chống thấm tường hiệu quả hơn chúng tôi chia sẻ một số lưu ý nhỏ như: 

  – Cần phải xử lý bề mặt tường thật kỹ trước khi tiến hành thi công chống thấm tường nhất là đối với những bức tường cũ. Bạn xử lý bề mặt càng tốt thì khi thi công sẽ càng dễ dàng và đạt hiệu quả cao.

  – Lựa chọn sản phẩm chống thấm chất lượng ở những địa chỉ uy tín cũng góp phần cho việc thi công chống thấm tường đảm bảo chất lượng tốt hơn.

  – Nên lựa chọn đơn vị thi công chống thấm tường nếu như bạn không biết cách thực hiện, không có kinh nghiệm hoặc muốn đẩy nhanh tiến độ thi công và cần yêu cầu cao về chất lượng công trình. 

  Thông tin liên quan