Mở đại lý sơn nước cần những điều kiện gì?

  1. 1,175

  Bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh mảng sơn nhưng vẫn chưa biết phải làm sao và khi mở đại lý sơn cần phải đáp ứng điều kiện gì? Để giải đáp những vấn đề liên quan đến việc mở đại lý sơn nước thì các bạn hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới đây mà MUABANSON chia sẻ ngay nhé. 

  Điều kiện để mở đại lý sơn nước?

  Điều kiện để mở đại lý sơn nước?

  Trước khi mở đại lý sơn thì các bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau để đảm bảo quá trình mở đại lý sơn trở nên suôn sẻ hơn.

  Cần có mặt bằng kinh doanh

  Điều kiện trước tiên bắt buộc phải có đó chính là có mặt bằng kinh doanh. Thông thường, những đại lý sơn thường nằm ở vị trí mặt đường lớn, giao thông thuận tiện, người ra vào đông đúc. Diện tích đủ rộng để kinh doanh (nhiều đơn vị thường yêu cầu tối thiểu 50-70㎡ tùy thuộc hãng sơn).

  Sở hữu vốn vừa đủ

  Vốn cần bỏ ra để đầu tư cho một cửa hàng sơn ban đầu thì khá lớn. Nếu như có đủ kinh phí, bạn có thể trở thành đại lý cấp 1 của công ty sơn và kiếm phần thưởng từ các chương trình khuyến mãi của họ.

  Đảm bảo đạt được các mục tiêu hàng tháng

  Đây là một trong những điều cần cần nắm khi muốn trở thành đại lý kinh doanh sơn. Khi mở cửa hàng để kinh doanh sơn cho một thương hiệu cụ thể, bạn phải đạt được mục tiêu lâu dài là trở thành đại lý của họ.

  Giấy tờ đầy đủ, thủ tục pháp ký khi đăng ký kinh doanh sơn

  • Chủ cửa hàng / đại diện cửa hàng có trách nhiệm nộp hồ sơ đăng ký công thương tại cơ quan đăng ký công thương cấp huyện nơi đặt cửa hàng.
  • Khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao giấy biên nhận, và nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

  Cơ chế mở đại lý sơn nước cần thực hiện

  Các nhà sản xuất cần phát triển thị trường khi sản xuất một nhãn hiệu sơn để có thể đưa sản phẩm đó đến tay của những người tiêu dùng. Nếu muốn làm được việc này thì các nhà sản xuất phải mở các đại lý để bán sản phẩm của mình ở các khu vực thị trường khác nhau.

  Cơ chế của bộ mở sơn được chia thành 2 cơ chế độc lập ngoài một số quy định chung:

  • Cơ chế của những nhãn hiệu đi kèm với máy pha màu
  • Cơ chế cho những thương hiệu không có máy trộn màu.

  Cơ chế chung

  Trước khi mở đại lý sơn, các nhà sản xuất thường sẽ đưa ra một số cơ chế chung cho các đại lý như sau:

  • Ký hợp đồng đại lý
  • Thực hiện ký cam kết về mức doanh số trong một năm sẽ được tính theo cách lấy lợi nhuận thu về trừ hết các chương trình khuyến mãi chiết khấu sơn.
  • Nhập đơn hàng đầu tiên làm mẫu, trưng bày (số lượng tùy thuộc vào từng nhà sản xuất khác nhau).
  • Cung cấp bảng quảng cáo, quạt màu (cây màu), catalogue màu, bảng giá đại lý, bảng giá bán lẻ…Việc hỗ trợ của các nhà sản xuất sẽ hỗ trợ mang lại lợi ích lớn nhất cho đại lý trong việc tiếp thị ở trên thị trường bán lẻ.

  Cơ chế riêng

  Đối với những sản phẩm sơn có máy pha màu, đại lý sơn nước cần phải thực hiện đăng ký mua máy pha màu và đóng tiền đặt cọc mua máy theo nhà sản xuất. Đối với những sản phẩm sơn không có máy pha màu, bạn có thể ước lượng theo đơn hàng hoặc nhập đơn hàng đầu tiên theo cơ cấu sản phẩm.

  Tóm lại, cơ chế để mở đại lý sơn không mấy phức tạp, chủ yếu là cách thức kinh doanh của đại lý sau khi mở cửa hàng kinh doanh sơn. Một số đại lý bán rất tốt nhưng một số đại lý lại không bán được hoặc bán không đầy đủ. 

  Kinh nghiệm mở đại lý sơn nước thành công

  Cách thi công sơn gốc nước cần thực hiện theo các chiến lược sau:

  Trưng bày sản phẩm ấn tượng

  • Nếu bạn đã xác định rằng mình sẽ kinh doanh lâu dài và thu hút được khách hàng thì bạn không nên bỏ qua cách trình bày sản phẩm vừa đẹp mắt vừa khoa học. Mỗi nhãn hiệu sơn thì bạn nên đặt cùng một khu vực, chia thành các dòng sơn khác nhau. Sơn bán chạy nhất nên trưng bày ở khu vực ngoài trời để khách hàng lựa chọn. Đặc biệt cửa hàng bán sơn phải được sắp xếp ngăn nắp và khoa học.

  Áp dụng giảm giá khi khai trương đại lý sơn nước, quà tặng

  Bất cứ khách hàng nào cũng mong muốn được hàng với giá tốt nhất. Do đó, những người  chủ cửa hàng nên đưa ra những chương trình ưu đãi đặc biệt trong các dịp lễ hội mùa xuân, tháng vàng, tuần lễ vàng,… để kích cầu người mua sắm.

  Đầu tư kệ trưng bày sản phẩm

  • Nên khôn ngoan ngay từ đầu chọn đúng loại giá kệ trưng bày sơn như: kệ siêu thị lưới; kệ tôn đục lỗ; kệ tôn đặc; kệ sắt V lỗ đa năng,…
  • Bạn có thể biến cửa hàng sơn của mình thành một cửa hàng chuyên nghiệp và ấn tượng hoàn toàn với giá đỡ đẹp mắt.

  Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

  • Kinh nghiệm tiếp theo mà bạn nên nắm khi bắt đầu kinh doanh đó là tập trung vào việc quản lý hàng hóa.
  • Ngày nay, công nghệ thông tin 4.0 đang rất phát triển, việc ứng dụng nó vào quản lý là điều tất yếu.
  • Tạo sự thuận tiện hơn và giúp chủ cửa hàng tiết kiệm được nhiều chi phí khi giao dịch. Tuy nhiên, phải lựa chọn đơn vị cung cấp phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng chất lượng.

  Mở đại lý sơn nước cần khoảng bao nhiêu vốn?

  • Khi có nhu cầu mở đại lý sơn, bạn cần chuẩn bị một số vốn nhất định.
  • Số vốn để mở đại lý sơn nước phụ thuộc vào khả năng tài chính của từng đại lý. Tùy thuộc vào tiềm lực tài chính của bạn, bạn có thể đủ điều kiện làm đại lý sơn nước cấp 1 hoặc cấp 2 cho các thương hiệu sơn nước hiện nay.
  • Nguyên giá của đồng vốn đầu tiên được gọi là phần vốn của tài sản cố định. Đó là chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên, điện nước và vật tư tiêu hao. Chi phí dự kiến ​​từ 3 tỷ đến 100 triệu,
  • Mục thứ hai là đại lý cần nhập đơn hàng đầu tiên. Dòng sản phẩm của đơn hàng này sẽ được sử dụng cho chi phí mở phòng triển lãm sơn nước, chủ yếu để trưng bày,
  • Do đó, cần nhập nhiều sản phẩm sơn nước, đa dạng mẫu mã, dòng sơn của các hãng sản xuất để khách hàng có nhiều sự lựa chọn, đồng thời dự phòng chi phí trong những trường hợp này.
  • Chi phí nhập thêm hàng với số lượng khách hàng yêu cầu tăng lên. Số tiền này cũng phụ thuộc vào đại lý và khả năng của bạn
  • Nói chung, tổng số vốn để mở đại lý sơn nước cần khoảng 120 triệu (tính ra nếu có cửa hàng) trở lên. Hiện tại, để mở rộng thị trường kinh doanh.

  Kinh nghiệm mở đại lý sơn nước thành công

  Nên làm nhà phân phối hay mở đại lý sơn nước cấp 1, cấp 2?

  • Trong lĩnh vực sơn, mức chiết khấu mà các đại lý nhận được khá khác nhau, tức là bán càng nhiều thì chiết khấu càng cao và ngược lại.
  • Mặt khác, bạn phải bỏ ra nhiều tiền để mua hàng và mất nhiều phí cơ hội,

  Chia sẻ, bắt đầu lại từ đầu, làm đủ và sau khi bạn có kinh nghiệm, hãy đầu tư lớn hơn! Bạn đã biết kinh nghiệm mở đại lý sơn như thế nào để bán được hàng chưa? Nắm vững các kỹ năng để bán sản phẩm sơn nước hiệu quả, sau đó mạnh dạn đầu tư.

  • Để mở đại lý sơn nước cấp 1 sẽ tốn hơn 100 – 200 triệu đồng.
  • Mở đại lý sơn nước cấp 2, vốn cần 30-100 triệu đồng.

  Bảng giá sơn nước mới nhất hiện nay

  Bảng báo giá sơn nước sẽ giúp cho bạn biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm như tên của từng sản phẩm, một số thông tin chi tiết cùng với giá thành. Từ đó, giúp bạn lựa chọn được dòng sơn đáp ứng với điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng của bạn. 

  Bên dưới đây là bảng báo giá sơn mà các bạn có thể tham khảo. Nếu như bạn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp thì hãy liên hệ với MUABANSON để được tư vấn ngay nhé.

  Bảng màu sơn nước nội ngoại thất hot nhất hiện nay

  Bảng màu sơn nước hiện nay rất phong phú về chủ loại và đa dạng về loại màu sơn để người dùng lựa chọn. Tham khảo thêm các màu sơn nước đang làm mưa làm gió thị trường trong thời gian gần đây ở dưới đây ngay.

  Bảng màu sơn ngoại thất Jotun mới nhất hiện nay

  Bảng màu sơn nội thất Jotun mới nhất hiện nay

  Đại lý sơn nước chính hãng, uy tín nhất tại TPHCM

  Để công trình đạt được chất lượng tốt thì việc lựa chọn các dòng sơn phù hợp là điều vô cùng cần thiết. MUABANSON.VN là một trong những đại lý chính hãng của các nhãn hiệu sơn trên thị trường, chúng tôi đảm bảo cung cấp các sản phẩm chính hãng được nhập khẩu 100%. Chắc chắn khách hàng khi đến với chúng tôi sẽ hài lòng về chất lượng và chi phí tốt nhất.  

  Lời kết

  Trên đây MUABANSON.VN đã chia sẻ đến các bạn mở đại lý sơn cần bao nhiêu tiền. Nếu hiện tại bạn đang có ý định mở đại lý kinh doanh sơn nước thì hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lên kế hoạch và xác định được số vốn cần thiết cho công việc kinh doanh sắp tới của mình.

  Thông tin liên quan