Hướng dẫn thi công sơn bả tiêu chuẩn và nghiệm thu sơn bả

  1. 4,057

  Bột trét tường hay còn được gọi là bột bả là một sản phẩm đang được nhiều người yêu thích và sử dụng. Để các bạn thi công bột bả đúng tiêu chuẩn cũng như đạt hiệu quả cao nhất, trong bài viết này ngoài hướng dẫn thi công sơn bả, quy trình thi công sơn bả, chúng tôi còn bật mí cho các bạn về biện pháp thi công sơn bả nhà cao tầng cũng như tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu sơn bả báo giá thi công sơn bả… Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

  Biện pháp thi công sơn bả nhà cao tầng đúng kỹ thuật

  Biện pháp thi công sơn bả nhà cao tầng hay biện pháp thi công sơn bả các công trình khác cũng tương tự như nhau. Trước khi thi công sơn bả các bạn cần phải chuẩn bị bề mặt thật sạch để đảm bảo loại bỏ các tác nhân gây hại như nấm mốc, rong rêu, đồng thời tăng độ bám dính trên bề mặt cho bột bả. Ngoài ra tường cần bả phải có độ ẩm tường phải nhỏ hơn 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter. Nếu tường bị bẩn, không được làm sạch sẽ khiến bụi bặm dính vào lớp bột trét, lâu ngày sẽ cộm lên, đẩy sơn ra bong tróc phồng rộp. Vì thế biện pháp thi công sơn bả nhà cao tầng hay biện pháp thi công sơn bả trước tiên cần phải đảm bảo yếu tố sạch. 

  Còn trong trường hợp tường chưa đủ khô sẽ khiến cho lớp bột trét giảm đi độ bám dính với tường nhà. Khi tường còn ướt lâu ngày lớp bột bả sẽ bị bong tróc theo từng mảng. Còn nếu tường có độ ẩm cao do bị thấm phải tiến hành xử lý chống thấm trước khi thi công. Biện pháp thi công sơn bả nhà cao tầng hay biện pháp thi công sơn bả khi xử lý chống thấm cũng rất quan trọng, vì vậy bạn cần chú ý lựa chọn sản phẩm chính hãng chất lượng cho công trình. 
  Các biện pháp thi công sơn bả hiệu quả nhất
  Trường hợp tường nhà quá khô nếu vẫn cố tình thi công sẽ khiến cho lớp bột bả lâu ngày bị rạn nứt nẻ chân chim. Trong trường hợp này, biện pháp thi công sơn bả nhà cao tầng hay biện pháp thi công sơn bả là trước khi thi công sơn bả hãy dùng con lăn sơn nhúng qua nước sạch và lăn qua tường 1 lớp.

  Cách pha bột bả trước khi thi công là: Thông thường các hãng bột bả đóng gói 40kg/bao, 1 bao bột bả 40Kg cần dùng khoảng 15-16 lít nước sạch. Trung bình 1 kg bột trét tường có thể bả được từ 1-1,2m2/2lớp. 

  Quy trình thi công sơn bả chuẩn nhất

  Sau khi đã tìm hiểu hướng dẫn thi công sơn bả về biện pháp thi công sơn bả nhà cao tầng hay biện pháp thi công sơn bả các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình thi công sơn bả như thế nào mới đạt tiêu chuẩn nhé!

  Bước 1: Xử lý bề mặt trước khi sơn 

  – Với bề mặt tường mới xây, phải dành đủ thời gian khô hoàn toàn và đủ thời gian bảo dưỡng.

  – Dùng đá mài, mài tường để loại bỏ các tạp chất, tạo độ phẳng tương đối cho bề mặt tường.

  – Sau đó dùng giấy nhám thô ráp lại bề mặt và sau đó vệ sinh bụi bẩn.

  – Trước khi tiến hành công đoạn bả bột trét, nếu tường quá khô, nên làm ẩm tường bằng cách dùng Rulo lăn qua tường với nước sạch.

  Bước 2: Tiến hành sơn bả, trét bột bả

  Hướng dẫn thi công sơn bả quy trình thi công sơn bả bước thứ 2 là kiểm tra độ ẩm của bề mặt cần bả đạt 25% đến 30%. Sau đó trộn bột bả với nước dùng máy hoặc tay trộn đều. Chờ từ 7 đến 10 phút để hoá chất phát huy hết tác dụng. Cách trộn bột bả tường là cần 14 – 16 lít nước sạch cho 1 bao bột bả 40kg. Dụng cụ thi công bao gồm dao bả, bàn bả.

  Trong quy trình thi công sơn bả bạn chia làm hai lần thi công sơn bả. Bả lớp thứ 1, dùng bàn bả, bả lớp 1 lên tường để khô và dùng giấy nhám loại vừa chà nhám cho phẳng bề mặt. Dùng dẻ sạch hay máy nén khí làm sạch các bụi bột. 

  Bả lớp thứ 2 để hoàn tất quy trình thi công sơn bả. Trộn đều bột với nước bả sửa tối đa 2 lần vào những chỗ lồi lõm sau đó tiến hành vệ sinh bề mặt tường đã bả. Để khô bề mặt tường đã bả sau 24 giờ và tiến hành sơn các bước sơn phủ. Tổng độ dày 02 lớp bột trét không quá 3mm. Xả nhám hoàn thiện bề mặt trét.

  Tiêu chuẩn thi công sơn và nghiệm thu sơn bả

  Hướng dẫn thi công sơn bả về quy trình thi công sơn bả xong, các bạn có thể tìm hiểu thêm về tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu sơn bả như thế nào cho đúng. Bả mastic được sử dụng với mục đích tạo ra các bề mặt tường mịn, có độ bằng phẳng, độ bám dính tốt với mục đích và làm tăng tính thẩm mỹ cho lớp sơn. Vì vậy, các bạn có thể dựa vào những tiêu chí này để đưa ra tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu sơn bả. Khi bạn thi công hoàn thiện và công trình đáp ứng được những yêu cầu đó thì sẽ đạt tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu sơn bả nghiệm thu.

  Bề mặt lớp bả mịn, phẳng và có độ dày hợp lý. Lớp bả không dày quá 3mm. Bề mặt lớp bả cần được xả nhám để tạo bề mặt mịn và tạo các góc , mép tường cho sắc nét. Lớp bả cần được để khô trước khi tiến hành sơn lót và sơn phủ. Lưu ý, không thi công bả tường trong điều kiện thời tiết quá cao trên 40 độ C, độ ẩm phù hợp nhất để thi công bả tường là 16%, không nên thi công trong điều kiện tường bị quá khô. Ngoài tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu sơn bả các bạn cũng nên chú ý đến việc lựa chọn sản phẩm bột bả nào chính hãng chất lượng để sử dụng.

  Báo giá thi công sơn bả

  Ngoài những vấn đề trên, nếu các bạn quan tâm đến báo giá thi công sơn bả thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong phần này. Hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công sơn bả trên thị trường, khách hàng có nhiều lựa chọn để đảm bảo chất lượng cũng như mức giá thi công vừa tầm nhất. Vì thế về báo giá thi công sơn bả, các bạn có thể liên hệ trực tiếp các đơn vị thi công để biết thêm thông tin chi tiết, bởi vì mỗi đơn vị lại có báo giá thi công sơn bả khác nhau. Bên cạnh đó, báo giá thi công sơn bả còn phụ thuộc vào điều kiện bề mặt thi công, diện tích, công trình đặc thù,…. 

  Thông tin liên quan