Cách thi công sơn kẻ đường đúng phương pháp và hiệu quả

  1. 2,896

  Thi công sơn kẻ đường nhanh chóng hiệu quả và tiết kiệm là tiêu chí chung của người dùng. Hiểu được vấn đề này, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu biện pháp thi công sơn kẻ đường, biện pháp thi công sơn vạch kẻ đường, quy trình thi công sơn kẻ đường, báo giá thi công sơn kẻ đường và những vấn đề liên quan khác như, cách xóa vạch sơn kẻ đường, sơn vạch kẻ đường giao thông nào tốt nhất…. trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm những kiến thức bổ ích cho mình nhé!

  Biện pháp thi công sơn vạch kẻ đường

  Trong quá trình thi công sơn kẻ đường, chúng tôi luôn khuyên người dùng cần phải nắm được biện pháp thi công chính xác để bảo hiệu quả cho công trình. Trong số các loại công trình thì thi công sơn vạch kẻ đường là khó nhất bắt buộc người thực hiện phải có kỹ thuật và am hiểu chuyên sâu về sản phẩm. Vậy nên biện pháp thi công sơn vạch kẻ đường hay biện pháp thi công sơn kẻ đường là nội dung được rất nhiều người quan tâm.

  Đối với công trình giao thông biện pháp thi công sơn vạch kẻ đường hay biện pháp thi công sơn kẻ đường phục vụ giao thông như một loại biển báo đảm bảo trật tự an toàn giao thông, để chia các phần đường, làn đường và hướng dẫn giao thông. Điều này sẽ giúp các phương tiện di chuyển theo đúng vị trí của mình.

  Biện pháp thi công sơn vạch kẻ đường hay biện pháp thi công sơn kẻ đường với mỗi dòng sản phẩm lại có những lưu ý riêng, tốt hơn hết trước khi thi công các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Tốt hơn hết các bạn tìm hiểu thêm hướng dẫn sử dụng của sản phẩm qua kênh tư vấn của người bán hàng. Trong sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại các sản phẩm sơn kẻ vạch cũng rất đa dạng về chủng loại và biện pháp thi công cũng có nhiều cải tiến để người dùng sử dụng đơn giản, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. 

  Biện pháp thi công sơn vạch kẻ đường hay biện pháp thi công sơn kẻ đường là loại bột nung chảy được sản xuất từ các thành phần nhựa nguyên sinh và hạt bi phản quang. Khi thi công sẽ tạo ra đường kẻ có độ bám dính cao, có phát quang khi trời tối, thời gian khô nhanh và độ hao mòn thấp.

  Quy trình thi công sơn kẻ đường nhanh chóng hiệu quả

  Quy trình thi công sơn kẻ đường các bạn có thể tham khảo qua nhiều kênh khác nhau từ hướng dẫn của nhà sản xuất, tư vấn của nhân viên bán hàng, hay tham khảo đơn vị thi công sơn kẻ đường chuyên nghiệp. Nhưng để các bạn nắm được các bước cụ thể khi thi công sơn kẻ đường, chúng tôi bật mí quy trình đơn giản dưới đây. 

  Bước 1: Nấu sơn vạch kẻ đường

  Quy trình thi công sơn kẻ đường bắt đầu bằng việc nấu sơn để sơn nóng chảy. Trong khi làm sơn nóng chảy cần kiểm soát nhiệt độ bằng một nhiệt kế, để tránh cho sơn bị quá nhiệt độ cho phép. Tuỳ theo mặt đường, nếu buổi sáng thì nấu sơn từ 1800C – 2100C, buổi trưa mùa hè thì nấu sơn từ 1700C – 1900C. Nên lưu ý cần giảm lửa chuẩn bị rót sang xe thi công.

  Bước 2: Thi công sơn kẻ đường

  Tiến hành rót sơn vào xe thi công ở nhiệt độ trong nồi nấu từ 1800C – 2100C. Sơn rót xuống xe nhiệt độ còn lại 1700C – 1900C. Quy trình thi công sơn kẻ đường xe sơn vẫn phải đốt nóng để duy trì nhiệt độ ổn định. Tiếp tục cho sơn chảy xuống đế sơn và rải xuống đường ở nhiệt độ 1700C – 1800C.  Khi có yêu cầu thi công một lớp bi để tạo độ phản quang, loại bi sử dụng phải đạt yêu cầu của thiết kế từng công trình. Có thể rắc bi trên toàn bộ hoặc một phần bề mặt vạch trải sau khi thực hiện quy trình thi công sơn kẻ đường ở bước trên. Bi phản quang sẽ được rắc bằng máy với tốc độ thích hợp với lượng 350 + 50g/m2  ngay sau khi sơn được trải trên bề mặt đường.

  Như vậy quy trình thi công sơn kẻ đường không quá phức tạp, nhưng đòi hỏi phải có dụng cụ thi công hỗ trợ và kỹ thuật sơn, nấu sơn, rải bi… Tốt hơn hết, để đảm bảo quy trình thi công sơn kẻ đường đúng kỹ thuật, bạn nên chọn đơn vị thi công chất lượng và uy tín cho mình. 

  Cách xóa vạch sơn kẻ đường đơn giản


  Thi công sơn kẻ đường xong nếu muốn xóa vạch sơn thì phải làm như thế nào? Cách xóa vạch sơn kẻ đường đơn giản nhất chính là nhận sự hỗ trợ của máy móc chuyên dụng hiện đại. Không như việc cạo bỏ lớp sơn tường hay sơn rỉ sắt trên diện tích vừa phải, sơn kẻ vạch có thể lên đến cả 100km, vì thế cách xóa vạch sơn kẻ đường nhanh nhất chính là dùng máy móc hỗ trợ. 

  Hệ thống máy xóa vạch kẻ đường Graco GrindLazer hiện nay là cách xóa vạch sơn kẻ đường vì là một thiết bị làm sạch bề mặt có vạch sơn giao thông. khi được thiết kế với các công nghệ dẫn đầu trong ngành công nghệ làm sạch bề mặt. Sản phẩm này là cách xóa vạch sơn kẻ đường vì được ứng dụng các công nghệ hiện đại nhất để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành xây dựng. Với dòng máy xóa vạch sơn giao thông đã được trang bị các tính năng hiện đại nhất. 

  Báo giá thi công sơn kẻ đường

  Để giúp các bạn tìm hiểu về báo giá thi công sơn kẻ đường chúng tôi chỉ có thể đưa ra hướng giải quyết còn con số cụ thể thì rất khó. Bởi vì báo giá thi công sơn kẻ đường ở mỗi đơn vị thi công lại khác nhau, vì thế mà chốt con số cụ thể là rất khó. Chưa kể việc báo giá thi công sơn kẻ đường còn phụ thuộc vào diện tích thi công, dòng sản phẩm thi công, thời tiết, bề mặt… thi công cụ thể. Cách tốt nhất để biết báo giá thi công sơn kẻ đường là các bạn hãy truy cập vào những website có dịch vụ này để tham khảo trước khi cộng tác với họ. 

  Sơn vạch kẻ đường giao thông nào tốt nhất ?

  Ngoài những nội dung kể trên sơn vạch kẻ đường giao thông nào tốt nhất cũng là thắc mắc chung của nhiều người dùng. Để giúp người dùng biết được sơn vạch kẻ đường giao thông nào tốt nhất hiện nay, chúng tôi sẽ gợi ý về dòng sơn epoxy vạch kẻ đường, một sản phẩm luôn đứng đầu trong các thương hiệu sơn vạch kẻ đường giao thông được ưa chuộng nhất. Nếu bạn muốn mua sơn epoxy vạch kẻ đường đảm bảo chính hãng, uy tín và giá thành tốt bạn nên ghé qua Muabanson.vn. Ngoài ra, tại đây các bạn còn được tư vấn miễn phí về những thắc mắc liên quan đến sơn epoxy vạch kẻ đường.

   

  Thông tin liên quan