Hướng dẫn thi công sơn tiết kiệm, hiệu quả và nhanh chóng

  1. 2,504

  Nếu bạn đang quan tâm đến biện pháp thi công sơn sắt thép, thi công sơn nền nhà xưởng, thi công sơn ngoại thất, thi công sơn giả gỗ, thi công sơn giao thông, thi công sơn kẻ vạch… thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Chắc chắn với những hướng dẫn thi công sơn cụ thể qua từng bước, các bạn sẽ biết cách thi công sơn nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm cho mình.  

  Thi công sơn sắt thép

  Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về biện pháp thi công sơn sắt thép trước trong phần  hướng dẫn thi công sơn của chúng tôi. Trong các bước thi công sơn sắt thép, các bạn cần phải chú ý lựa chọn sản phẩm sơn phù hợp cho công trình của mình trước. Ngoài sơn phủ, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn thêm sơn lót kim loại chống rỉ để tăng khả năng bảo vệ bề mặt thi công tốt hơn trước tác động của môi trường bên ngoài. 

  Thi công sơn sắt thép phải trải qua ba công đoạn chính. Trước tiên là xử lý bề mặt trước khi thi công. Bề mặt thi công cần phải đảm bảo sạch sẽ, không bị hoen rỉ, bong tróc, nếu có sơn cũ rỉ sắt thì cần được loại bỏ hoàn toàn, đánh giấy nhám, dùng vòi nước xịt sạch và lau khô. Sau khi đã xử lý xong bề mặt, các bạn tiếp tục thi công sơn sắt thép với lớp sơn lót thích hợp cho bề mặt thi công. Thi công sơn lót nên là 1-2 lớp để đảm bảo độ bền bỉ tốt hơn. Cuối cùng đợi lớp sơn lót khô các bạn thi công sơn sắt thép bằng dòng sơn phủ phù hợp là được. 

  Hướng dẫn thi công sơn nền nhà xưởng

  Thi công sơn nền nhà xưởng cũng gần giống như việc bạn thi công sơn sắt thép vì thế khi hướng dẫn thi công sơn chúng tôi sẽ để nội dung gần nhau để bạn so sánh. Bạn cũng cần phải lựa chọn sơn lót và sơn phủ phù hợp cho công trình của mình trước sau đó mới tiến hành xử lý bề mặt và chuẩn bị thi công. Thông thường đối với thi công sơn nền nhà xưởng, người dùng thường lựa chọn phương án thuê dịch vụ thi công sơn chuyên nghiệp. Bởi vì thi công sơn nền nhà xưởng thường là diện tích rộng, khối lượng công việc nhiều, nếu tự làm sẽ rất tốn thời gian và chưa hẳn đã đảm bảo chất lượng thi công chuyên nghiệp.

  Còn nếu bạn muốn biết quy trình thi công sơn nền nhà xưởng thì bao gồm những bước như: Trước tiên cần xử lý bề mặt nền sạch sẽ, khô thoáng và độ ẩm đạt >16%. Nếu có sơn cũ thì cần được xử lý sạch sẽ trước khi công lớp sơn nền nhà xưởng mới. Tiếp đến bạn thi công sơn lót chống thấm, kháng kiềm… cho nền nhà. Đợi sơn lót khô bạn tiến hành thi công sơn nền nhà xưởng hoàn thiện nữa là xong. Khi thi công sơn nền nhà xưởng bạn cần lưu ý độ ẩm của nền nhà để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng thi công.

  Hướng dẫn thi công sơn giao thông, thi công sơn kẻ vạch

  Không giống như thi công sơn nền nhà xưởng, thi công sơn giao thông, thi công sơn kẻ vạch lại được thực hiện ở ngoài trời và có nhiều bước hơn. Cụ thể, hướng dẫn thi công sơn giao thông, thi công sơn kẻ vạch đòi hỏi hiểu biết và tay nghề của người thi công cao, vì thế các bạn cần phải lựa chọn đội thi công chuyên nghiệp có máy móc trang thiết bị hỗ trợ mới được.

  Bước 1: Muốn thi công sơn giao thông, thi công sơn kẻ vạch các bạn cần phải làm sạch vết sơn cũ nếu có sau đó làm sạch bẩn, bụi, dầu mỡ,,, đảm bảo bề mặt đường sạch sẽ, bằng phẳng, khô ráo… 

  Bước 2: Tiếp tục thi công sơn giao thông, thi công sơn kẻ vạch bằng việc xác định vị trí, đo đạc bằng dây đánh dấu hoặc xe đánh dấu.

  Bước 3: Xử lý trước khi thi công sơn giao thông, thi công sơn kẻ vạch hoàn thiện. Thi công sơn lót trên bề mặt  đường bê tông hoặc mặt asphalt. Thi công sơn lót một lớp mỏng, rộng hơn độ rộng của vạch cần sơn. Để cho sơn lót khô hoàn toàn mới được thi công sơn giao thông, thi công sơn kẻ vạch hoàn thiện.

  Bước 4: Làm nóng chảy sơn nhiệt dẻo, nhiệt độ nóng chảy được duy trì trong khoảng từ ( 2000C ± 100C). 

  Bước 5: Thi công sơn giao thông, thi công sơn kẻ vạch, khống chế sơn nóng ở nhiệt độ 2000C ± 100C đểc huyển qua thiết bị rải sơn của máy thi công. Trong suốt quá trình thi công, đảm bảo bi thủy tinh được rắc từ hộp chứa bi đúng tiêu chuẩn theo định lượng 400g/m2.

  Bước 6: Kẻ vạch sơn để hoàn thiện thi công sơn giao thông, thi công sơn kẻ vạch. Tháo sơn đã nóng chảy đều vào thiết bị thi công, tiến hành rải sơn trên mặt đường đã sơn lót. Để tăng thêm hiệu suất phản quang bề mặt sơn cần rắc thêm hạt phản quang và thi công sơn giao thông, thi công sơn kẻ vạch với định mức khoảng 250 – 350 g/m2.

  Thi công sơn ngoại thất

  Có thể nói hướng dẫn thi công sơn giao thông, thi công sơn kẻ vạch là phức tạp nhất trong các biện pháp thi công sơn hiện nay. Còn phổ biến nhất phải kể đến thi công sơn ngoại thất. Vậy thi công sơn ngoại thất có khó không gồm bao nhiêu bước? Chúng tôi sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Thi công sơn ngoại thất bắt đầu từ việc bạn xử lý bề tường trước khi thi công. Bề mặt tường phải đảm bảo đã được trét matit làm phẳng mịn màng, sạch sẽ, không bụi bẩn, dầu mỡ, rêu mốc, sơn cũ hay rong rêu… Sau khi đã xử lý xong bề mặt, bạn cần thi công sơn lót trước khi tiến hành thi công sơn ngoại thất. Sơn lót khô bạn tiến hành thi công 2 lớp sơn phủ hoàn thiện. Nến chú ý, thi công sơn ngoại thất lớp 1 khô rồi mới được thi công hoàn thiện lớp thứ 2. Khi thi công sơn ngoại thất bạn cần phải đảm bảo thời tiết khô ráo, độ ẩm thích hợp và không bị bụi, mưa,…

  Thi công sơn giả gỗ

  Thi công sơn giả gỗ cũng tương tự như thi công sơn ngoại thất chỉ khác là bạn thực hiện trên bề mặt khác nhau và dùng sơn phủ, sơn lót khác nhau mà thôi. Trước tiên muốn thi công sơn giả gỗ, bạn cũng phải tiến hành xử lý bề mặt trước, đảm bảo bề mặt sạch sẽ, khô thoáng, đạt độ ẩm yêu cầu rồi mới tiến hành thi công sơn lót. Đợi sơn lót khô, bạn tiến hành thi công sơn giả gỗ hoàn thiện cho bề mặt là được. Bạn nên nhớ, khi thi công sơn giả gỗ cần phải lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt để đảm bảo nước sơn trông thật hơn và đẹp bền bỉ theo thời gian.

  Thông tin liên quan