Sơn lót kẽm 2 thành phần là gì? TOP 3 sơn lót kẽm tốt nhất

  1. 1,273

  Sơn lót là giai đoạn không thể thiếu nếu muốn có một lớp sơn bền lâu và thẩm mỹ. Sơn lót kẽm hai thành phần được thiết chuyên dụng cho các bề mặt sắt thép. Đem lại khả năng bảo vệ hoàn hảo và chống ăn mòn với nhiều tính năng ưu việt. Cùng tìm hiểu thêm về dòng sơn lót epoxy này với bài viết dưới đây.

  Sơn lót kẽm 2 thành phần là gì?

  Sơn lót  kẽm 2 thành phần hay còn gọi là sơn lót epoxy giàu kẽm, sơn sắt mạ kẽm. Đây là loại sơn lót chứa oxit kẽm (khoảng 80-85% kẽm theo trọng lượng) ở dạng bột mịn để bảo vệ và chống ăn mòn cho bề mặt thép. Với hàm lượng kẽm cao trong thành phần, sơn lót kẽm epoxy tạo nên một lớp sơn lót bền, hạn chế rỉ sét cực tốt, bảo vệ cho bề mặt sắt, thép bền lâu. Nguyên nhân là vì kẽm phản ứng mạnh hơn sắt, thành phần kẽm sẽ tự oxy hóa thay cho bề mặt kim loại, từ đó ngăn chặn quá trình ăn mòn thay cho bề mặt thép.

  Các loại sơn lót giàu kẽm thường bao gồm các thành phần như epoxit, silicat vô cơ và cao su clo hóa.

  Sơn lót kẽm 2 thành phần được thiết kế chuyên dụng cho các bề mặt kim loại mạ kẽm như kẽm, sắt, thép… Nó thường được sử dụng để bảo vệ kết cấu thép, nhà máy nông nghiệp và xây dựng và máy móc. Các công dụng khác bao gồm: cổng; lan can; sắt; đường ống và phòng chống rỉ sét trong quá trình hàn…

  son thep ma kem 2 thanh phan

  Sơn lót giàu kẽm chủ yếu dùng trong các công trình yêu càu ăn mòn cao

  Cơ chế hoạt động và bảo vệ của sơn lót giàu kẽm epoxy

  Đầu tiên, khi lớp sơn lót giàu kẽm và lớp phủ trên cùng được thi công trên bề mặt sắt thép, hệ thống sơn hoạt động như một rào cản đối với môi trường ăn mòn. Hoặc hiểu một cách đơn giản hơn, lúc này nó giúp tạo một là lớp phủ bảo vệ, cách ly hoàn toàn bề mặt kim loại với môi trường.

  Khi có vấn đề xảy ra với bề mặt kim loại như nứt, hở khiến một phần bề mặt sắt thép tiếp xúc với môi trường ăn mòn, lớp sơn lót giàu kẽm mới đóng vai trò chủ yếu trong việc cung cấp khả năng bảo vệ chống ăn mòn hy sinh để trì hoãn sự phát triển của phản ứng điện hóa (ăn mòn) bề mặt.

  Khả năng bảo vệ phụ thuộc vào các biến số như độ tinh khiết của bụi kẽm được sử dụng, điều kiện độ ẩm và độ dẫn điện giữa chất nền và các hạt kẽm liên kết với nhau. Do đó, kẽm được sử dụng trong lớp sơn lót là cực dương đối với bề mặt kim loại đen, hoạt động như một cực âm . Khi các hạt kẽm được chuyển thành oxit kẽm, quá trình bảo vệ hy sinh sẽ kết thúc.

  Tóm lại, khả năng bảo vệ chống ăn mòn được cung cấp bởi hệ thống sơn phủ có sơn lót giàu kẽm epoxy được nhận thấy là tốt hơn so với bảo vệ được cung cấp bởi các lớp phủ thông thường không có sơn lót giàu kẽm.

  Đặc điểm sơn lót kẽm 2 thành phần

  • Có thể được thi công bằng máy phun sơn, con lăn hoặc chổi quét.
  • Ưu điểm của sơn lót kẽm epoxy là không cần sơn phủ.
  • Khả năng chống mài mòn, ánh sáng mặt trời và dung môi.
  • Khả năng đóng rắn nhanh chóng, không phụ thuộc vào độ ẩm môi trường.
  • Khả năng tạo ra độ dày màng lớn hơn mà không có nguy cơ bị nứt do bùn.
  • Phù hợp để sử dụng phun tiêu chuẩn không có không khí, không cần thiết bị phun đặc biệt cần thiết
  • Sơn lót hữu cơ giàu kẽm có thể bị nứt nếu sơn quá nhiều, dẫn đến hỏng lớp phủ.
  • Khả năng chịu đựng tốt hơn với các điều kiện bề mặt thay đổi và yêu cầu chất lượng bề mặt ít nghiêm ngặt hơn. Ví dụ, các bề mặt không thể tiếp cận để làm sạch bằng hạt mài có thể được bảo vệ bằng sơn lót epoxy giàu kẽm…

  Các lĩnh vực ứng dụng của sơn lót kẽm 2 thành phần

  Sơn lót epoxy giàu kẽm được sử dụng rộng rãi để bảo vệ đường ống thép và các bộ phận kết cấu tiếp xúc với môi trường ăn mòn. Các loại sơn lót này với công thức tiên tiến thường được thiết kế cho các môi trường ăn mòn nghiêm trọng với độ ẩm tương đối cao, độ mặn cao và khí quyển khắc nghiệt.

  Các ứng dụng phổ biến nhất bao gồm:

  • Dùng làm sơn lót trong các công trình nhà máy điện ven biển, cầu, nhà máy / giàn khoan lọc dầu và máy móc khai thác.
  • Dùng sửa chữa các lớp phủ silicat kẽm bị hư hỏng và các bề mặt mạ kẽm.
  • Dùng cho bề mặt thép thổi trên các công trình như: cầu/đường cao tốc, sân vận động thể thao, tòa nhà, xưởng chế tạo thép, đường ống, sà lan, tàu..
  • Dùng trong thi công các cơ sở hạ tầng như nhà máy hóa dầu và hóa chất, nhà máy điện, nhà máy giấy và bột giấy…

  Bảng màu sơn lót kẽm 2 thành phần

  Tương tự như phần đa loại sơn lót công nghiệp khác, bàng màu sơn lót kẽm hai thành phần thường chỉ tập trung vào các màu sắc cơ bản. Chủ yếu là các tone màu ghi, xám, trắng hoặc một số mã màu như nhũ đồng, xanh, xanh lam, nâu, nâu đỏ, nâu bạc, tím, cam… Vừa có thể dễ dàng phủ lớp sơn khác tiếp theo vừa có thể làm sơn trang trí cho vật liệu sắt thép.

  Mặc dù chủ yếu là các màu cơ bản nhưng các hãng đều phát triển nhiều mã màu đa dạng để đáp ứng nhiều nhu cầu thi công khác nhau. Một số mã màu sơn lót kẽm epoxy phổ biến có thể tham khảo là:

  Lưu ý là màu hiển thị trên màn hình và trên catalouge có thể sẽ chênh lệch so với thực tế. Vậy nên nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thi công, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp các đại lý phân phối để xem và nghe tư vấn màu sắc trước khi quyết định lựa chọn.

  Quy trình thi công sơn lót kẽm epoxy chuẩn

  Bước 1: Giai đoạn chuẩn bị bề mặt

  • Để được sơn lót, bề mặt phải được làm sạch, khô ráo, không bị nhiễm bẩn hoặc dính mảnh vụn và được thổi mài mòn.
  • Các khuyết tật bề mặt phải được khắc phục hoàn toàn.
  • Các vết dầu, mỡ phải được loại bỏ đúng cách bằng dung môi làm sạch.
  • Thực hiện giai đoạn làm sạch bằng hạt mài kỹ lưỡng.
  • Các khuyết tật bề mặt do quá trình làm sạch bằng phương pháp nổ phải được mài, lấp đầy hoặc xử lý thích hợp.

  Bước 2: Trộn sơn

  Sơn lót epxy bao gồm 2 thành phần trong 2 thùng chứa khác nhau. Hai thành phần này phải được trộn theo hướng dẫn và tỉ lệ của nhà sản xuất. Khi sơn đã được trộn, lưu ý phải được sử dụng trong đúng thời gian được khuyến cáo để đạt hiệu ứng tốt nhất.

  Bước 3: Thi công sơn lót cho thép mạ kẽm

  • Tùy theo dụng cụ mà chọn phương pháp thi công phù hợp:
  • Với máy phun sơn không khí: áp suất chất lỏng ở đầu phun phải được duy trì theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Phạm vi đầu nhọn điển hình cho phun không có không khí là trong khoảng từ 0,4 đến 0,5 mm.
  • Trong trường hợp thi công bằng chổi, nên duy trì độ dày màng sơn được khuyến nghị (tiêu chuẩn cho mỗi lớp sơn thường là 50 đến 75 micron).
  • Nếu sử dụng cọ và con lăn thì thường chỉ thích hợp cho các khu vực có diện tích nhỏ.
  • Thi công bằng chổi hoặc con lăn có thể yêu cầu nhiều lớp sơn để đạt độ dày mang sơn khô theo tiêu chuẩn.
  • Chờ cho sơn lót khô hẳn rồi mới thực hiện các lớp sơn phủ tiếp theo.
  Sơn lót kẽm 2 thành phần là gì

  Thi công sơn lót kẽm bằng súng phun

  TOP 3 loại sơn lót kẽm 2 thành phần tốt nhất

  Sơn lót kẽm 2 thành phần KCC EZ175(HS)

  Sơn lót kẽm epoxy hai thành phần của hãng KCC Hàn Quốc là loại sơn đóng rắn bằng polyamide với hàm lượng tổng cộng hơn 80% kẽm. Đem đến khả năng bảo vệ lâu dài cho các công trình từ thép trong điều kiện ăn mòn nghiêm trọng.

  Nổi bật với khả năng chống ăn mòn cơ học tốt, thích hợp sử dụng trong điều kiện môi trường ăn mòn cao. Dùng được cho kim loại, sắt thép, vật liệu chứa thép… và các công trình như khoang chứa hóa chất, đáy tàu thuyền, hồ chứa, bể chứa…

  Các tính năng nổi bật:

  • Cho lớp sơn hoàn thiện phẳng mịn, bền đẹp.
  • Có thể dùng làm lớp sơn lót bảo vệ lẫn sơn chống rỉ hoặc sơn phủ cho bề mặt thép cacbon.
  • Hàm lượng bột kẽm cao giúp tăng cường độ bám dính và tạo kết cấu vững chắc.
  • Thi công được ở cả trong điều kiện thời tiết dưới 0 độ C.
  • Hàm lượng VOC thấp, không chứa các thành phần độc hại cho sức khỏe.

  Sơn lót giàu kẽm Jotun Barrier 90

  Jotun Barrier 90 là loại sơn lót kem epoxy đóng rắn bằng polyamide. Với thành phần chứa hàm lượng bụi kẽm rất cao. Sản phẩm giúp cung cấp khả năng bảo vệ chống ăn mòn tuyệt vời như là một phần của hệ thống sơn hoàn chỉnh. Thích hợp cho thép cacbon, sửa chữa lớp phủ silicat kẽm vô cơ và nền thép mạ kẽm bị hư hỏng. Sơn lót kẽm hai thành phần Jotun phù hợp với tiêu chuẩn bụi kẽm ASTM D520 loại II.

  Jotun Barrier 90 thích hợp các bề mặt vật liệu thép phải tiếp xúc trong môi trường ăn mòn cao. Chủ yếu dùng để thi công cho các công trình ngoài khơi như nhà máy lọc dầu, nhà máy phát điện, hệ thống cầu cống, các thiết bị hoặc công trình từ kết cấu thép khác. Được thiết kế đặc biệt như một lớp sơn lót trong các hệ thống sơn phủ đòi hỏi độ bền kéo dài.

  Sơn lót kẽm epoxy Nippon Zinc Rich Primer (HS)

  Đây là loại sơn lót giàu kẽm hai thành phần, được thiết kế dùng làm sơn lót cho các bề mặt hoặc công trình thép yêu cầu khả năng chống mài mòn cao. Lưu ý là bề mặt đã được thổi mòn theo tiêu chuẩn SA trước khi thi công sơn phủ.

  Các tính năng và đặc điểm của sơn lót kẽm epoxy Nippon:

  • Màng sơn có độ cứng, khả năng bám dính và chống mài mòn lẫn rỉ sét rất tốt.
  • Thi công dễ dàng với nhiều phương pháp để lựa chọn như súng phun, chổi, cọ lăn.
  • Góp phần tạo lớp sơn phủ trang trí, tăng tuổi thọ và độ bền màu cho bề mặt thép.
  • Chịu được sự tiếp xúc thường xuyên với môi trường nhiều hóa chất, nước….

  son sat ma kem 2 thanh phan tot nhat

  Bảng giá sơn lót kẽm hai thành phần mới nhất

  Nhìn chung, giá sơn lót kẽm 2 thành phần thường cao hơn so với loại 1 thành phần vì có nhiều ưu điềm và tính năng vượt trội hơn. Và thường được kết hợp sử dụng với sơn phủ epoxy cùng loại hoặc sơn PU màu phủ trên.

  Ngoài ra giá sơn lót giàu kẽm epoxy cũng phụ thuộc vào nhiều tố khác như hãng sản xuất, đại lý phân phối, khối lượng đóng gói, số lượng mua, biến động thị trường… Nếu có nhu cầu tìm hiểu các loại sơn lót kẽm phù hợp và cập nhật bảng giá chi tiết, bạn nên tìm kiếm các đại lý phân phối sơn chuyên nghiệp như Muabanson.

  Ngoài báo giá rõ ràng giá sơn lót kẽm chính hãng, bạn cũng sẽ được tư vấn và tham khảo nhiều loại sơn chính hãng, các chương trình chiết khấu và khuyến mãi riêng, để lựa chọn được loại sơn lót phù hợp với giá thành ưu đãi nhất.

  Mua sơn lót kẽm 2 thành phần chính hãng ở đâu uy tín, giá rẻ?

  Ngoài chất lượng và giá thành thì việc chọn được một địa chỉ phân phối uy tín là vô cùng quan trọng. Các khách hàng ở HCM có nhu cầu mua sơn lót kẽm epoxy thì không thể bỏ qua Muabanson – đơn vị phân phối sơn chính hãng hàng đầu.

  Phân phối trực tiếp hầu hết các hãng sơn nổi tieensg như Nippon, TOA, Dulux, KCC,… với mức chiết khấu cao và giá thành cực kỳ cạnh tranh. Tất cả các sản phẩm đều đảm bảo hàng chính hãng, đổi trả 1-1 ngay lập tức nếu phát hiện hàng kém chất lượng. Khách hàng có nhu cầu chỉ cần tới trực tiếp hoặc liên hệ qua hotline, chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc hoặc tư vấn liên quan!

  MUA BÁN SƠN CHUYÊN PHÂN PHỐI SƠN CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

  MUA BÁN SƠN tự hào là nhà phân phối sơn chính hãng tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp sơn chính hãng, chứng nhận CO, CQ ngay khi có yêu cầu. Hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc. Sản phẩm đa dạng, hàng luôn sẵn có với mọi số lượng của tất cả các hãng sơn. Tư vấn chọn sơn và phối màu miễn phí, tận tình, 24/7. Chiết khấu cao cho khách sỉ và nhiều chương trình ưu đãi giảm giá khác. Cung cấp sơn chất lượng với giá cạnh tranh nhất. Dịch vụ giao hàng tận nơi và miễn phí giao sơn ở khu vực nội thành HCM.

  Chúng tôi cam kết:

  • Tất cả các sản phẩm sơn đều 100% chính hãng.
  • Sản phẩm lấy trực tiếp từ nhà máy sản xuất sơn.
  • Không bán hàng tồn kho.
  • Không hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
  • Không lệch màu, sai màu dù chỉ 1 lít sơn / 1 kg sơn.

  Thông tin liên hệ

  Thông tin liên quan