Sơn dầu khô trong bao lâu? Mẹo giúp sơn dầu mau khô hơn

  1. 1,390

  Sơn gốc dầu là loại sơn tường khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhờ độ bền cao. Tuy nhiên sơn dầu thường mất nhiều thời gian để khô hơn so với các loại khác. Váy sơn dầu khô trong bao lâu? Cùng Muabanson.vn tìm hiểu câu trả lời với bài viết dưới đây nhé!

  Cách xác định sơn dầu khô trong bao lâu

  Các điều kiện quyết định thời gian sơn dầu khô

  Trước khi tìm hiểu xem sơn dầu khô trong bao lâu thì chúng ta cần xác định các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian khô của sơn gốc dầu. So với sơn gốc nước, sơn gốc dầu cho lớp phủ hoàn thiện với độ bóng sáng, bằng phẳng và bền hơn rất nhiều. Thời gian khô của sơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nhưng chủ yếu là các điều kiện dưới dây:

  • Khu vực sơn:

  Thời gian thi công sơn ngoại thất và nội thất cũng khác do thời gian sơn dầu khô khi sơn cho từng khu vực cũng khác nhau. Khi sử dụng sơn gốc dầu cho tường ngoại thất có nhiều lưu ý về thời tiết hơn và nên tránh sơn ngay sau khi trời mưa và để độ ẩm tương đối khoảng 50%.

  • Độ dày các lớp sơn:

  Lớp sơn quá dày sẽ khiến sơn khó khô hơn so với việc sử dụng nhiều lớp sơn mỏng. Đặc biệt là trong điều kiện thời tiết không quá lý tưởng, việc sơn một lớp sơn dày còn khiến sơn dễ loang lổ và che phủ không đều.

  • Phương pháp sơn:

  Kỹ thuật thi công cũng sẽ quyết định sơn dầu khô trong bao lâu. Dùng con lăn thay vì cọ vì sơn bằng cọ dễ làm cho lớp sơn dày hơn. Quét sơn đều tay vè nhất quán để có làm sơn hoàn thiện và nhanh khô hơn.

  cach xu ly son khong kho

  Cách xử lý sơn dầu không khô

  • Phụ thuộc vào màu sơn sử dụng:

  Có thể bạn chưa biết nhưng màu sơn cũng sẽ ảnh hưởng đến việc sơn dầu khô trong bao lâu. Một số màu sơn sẽ nhanh khô hơn so với một số màu khác, nhất là các màu tối hơn. Ví dụ như màu trắng titan và đen ngà thường mất nhiều thời gian khô so với các màu sơn gốc dầu khác…

  • Bề mặt sơn thuộc vật liệu gì:

  Nếu sơn gốc dầu cho bề mặt gỗ thô, kim loại hoặc vách thạch cao thời gian khô có thể sẽ ngắn hơn so với khi phủ lên bề mặt đã sơn trước đó. Nếu cần phải sơn phủ sơn gốc dầu lên bề mặt đã được sơn bằng cao su trước đó (hoặc ngược lại), thời gian khô có thể tăng lên đáng kể.

  • Nhiệt độ khi thi công:

  Phạm vi nhiệt độ lí tưởng để thi công sơn gốc dầu là trong khoảng 4 – 32 độ C. Nên tránh thi công vào những ngày trời quá nóng hoặc quá lạnh. Nhiệt độ ngoài vùng khuyến nghị có thể làm chậm quá trình bay hơi khiến sơn mất nhiều thời gian hơn để khô.

  • Hàm lượng dung môi

  Hàm lượng dung môi hoặc chất đóng rắn trong sơn dầu cũng ảnh hưởng đến thời gian khô của sơn. Càng nhiều lượng dung môi thì sơn các mất nhiều thời gian để oxy hóa đồng nghĩa với việc cần nhiều thời gian để khô hơn.

  • Độ ẩm và độ thoáng gió:

  Độ ẩm cao đồng nghĩa mất nhiều thời gian hơn để sơn khô. Sơn lâu khô vì hàm lượng nước trong sơn sẽ không dễ bay hơi ở độ ẩm cao. Tốt nhất, hãy cố gắng sơn trong phòng có độ ẩm từ khoảng 50 %  trở xuống để sơn nhanh khô nhất. Ngoài ra đối với khu vực phòng nội thất, độ thoáng gió và không khí lưu thông cũng ảnh hưởng đến việc sơn khô nhanh hay chậm và thời gian sơn đóng rắn.

  Vậy tóm lại thì sơn dầu khô trong bao lâu?

  cach lam son nhanh kho

  Sơn dầu khô trong bao lâu?

  Sơn gốc nước thường sẽ khô trong vòng một hoặc hai giờ sau khi sơn. Sau khoảng bốn giờ thì có thể sẵn sàng để  sơn phủ thêm một lớp khác lên trên.

  Sơn gốc dầu thì khác và thường có thời gian khô lâu hơn. Trong điều kiện tiêu chuẩn,  sơn dầu ​​mất từ khoảng 6 -8 giờ để khô bề mặt và khoảng 16 -24 giờ để có thể sơn tiếp lớp thư hai. Ngoài ra sơn gốc dầu cần ít nhất 7 ngày để đóng rắn hoàn toàn.

  Sơn gốc dầu lâu khô hơn so với sơn gốc nước và sơn cao su, tuy nhiên thời gian đóng rắn của nó nhanh hơn, chỉ 1 tuần trong khi sơn gốc nước nước cần khoảng từ 2-3 tuần, còn sơn cao su mất khoảng 1 tháng.

  Tuy nhiên, lưu ý đây chỉ là thời gian khô khuyến nghị trong điều kiện tiêu chuẩn. Thời gian sơn khô thực tế sẽ thay đổi tùy theo nhiệt độ, độ ẩm, độ dày lớp sơn và các yếu tố đã nói ở trên.

  Hướng dẫn cách làm sơn dầu mau khô

  Vì phải mất khoảng tám giờ để khô và mười sáu giờ trước khi có thể sơn một lớp sơn khác, sơn gốc dầu có thể kéo dài thời gian thi công đáng kể. Tuy nhiên, có một số mẹo dưới đây có thể giúp bạn là sơn nhanh khô và rút ngắn thời gian chờ đợi. Phần lớn các mẹo này đều phụ thuộc đến điều kiện môi trường, nhưng cũng có thể sử dụng một số chất phụ gia, cụ thể:

  • Tăng nhiệt độ: Sơn gốc dầu khô nhanh hơn ở nhiệt độ ấm hơn, vì vậy hãy có thể thử sử dụng máy sưởi trong phòng. Hoặc với khu vực nhỏ có thể sử dụng máy sấy tóc.. Điều quan trọng khi thực hiện thao tác này là phải đảm bảo không thổi trực tiếp vào sơn ướt. Ngoài ra trước khi sơn dầu bạn có thể làm ấm căn phòng trước thì sơn sẽ nhanh khô hơn.
  • Tăng lưu lượng không khí: Khi không khí bị ứ đọng, sơn sẽ khô chậm hơn. Có thể mở cửa sổ, sử dụng quạt, quạt trần nếu có để tăng độ thoáng gió và không khí lưu thông cho căn phòng hoặc khu vực cần sơn gốc dầu.
  • Sơn nhiều lớp mỏng: Sơn dầu khô trong bao lâu, lâu hay chậm còn phu thuộc vào độ dày. Vậy nên áp dụng các lớp sơn mỏng hơn thì sơn cũng sẽ nhanh khô hơn
  • Dung môi hoặc phụ gia làm khô: Có thể trộn chất làm khô dầu với sơn trước khi sơn giúp làm giảm đáng kể thời gian khô
  • Loại Sơn: Nếu không có quá nhiều thời gian để đợi sơn khô, nên chọn mua các loại sơn gốc dầu khô nhanh hơn đã có sẵn chất làm khô để trộn vào. Tìm chọn các loại có phụ gia mangan, zirconium hoặc hợp chất coban…là những hóa chất giúp sơn khô nhanh hơn.

  >>>>Xem thêm các cách làm sơn nước nhanh khô

  Gợi ý cho bạn 3 loại sơn dầu nhanh khô nên biết

  Sơn dầu Joton Jimmy

  Sơn dầu khô nhanh Joton Jimm là một dòng sơn dầu gốc alkyd có độ bóng men đẹp, độ dẻo dai, chống thấm mốc và rất nhanh khô. Sản phẩm sơn nàychuyên dụng dùng để trang trí và sơn phủ cho các loại vật liệu như sắt thép, gỗ, kim loại.

  Sơn Dầu Jimmy được nhiều khách hàng tin dùng. Không chỉ có độ bám dính tốt, bền màu mà bề mặt sơn jimmy joton này khô khá nhanh, giúp bạn thi công bước tiếp theo nhanh chóng, giảm thời gian và chi phí thi công. Ngoài ra, giá cả cũng khá phải chăng, thậm chí là rẻ hơn so với nhiều loại sơn cùng chất lượng của các hãng khác.

  Sơn gốc dầu Lobster cao cấp

  Sơn dầu Lobster là loại sơn gốc alkyd trang trí cao cấp, đa năng vì nó phù hợp cho nhiều loại bề mặt công trình khác nhau. Sơn dầu Lobster thường được ưa chuộng sử dụng để trang trí nội thất, sản phẩm gỗ hoặc bề mặt kim loại. Cho lớp phủ hoàn thiện bóng đẹp, sang trọng mà vẫn rất bền màu, chống chịu được nhiều tác động ngoại lực.

  Sơn dầu cao cấp Lobster cũng rất nổi tiếng vì thời gian khô nhanh, độ bám dính tốt và bảng màu sơn tươi mới, giữ được vẻ đẹp bền lâu cho bề mặt đồ vật sử dụng.

  Sơn chống rỉ bảo lâu thì khô

  Sơn lót gốc dầu công nghiệp nhanh khô Nippon

  Sơn lót Nippon Nippon Tilac Red Oxide là loại sơn lót gốc dầu. Sử dụng cho mục đích chống ăn mòn kim loại với điểu kiện ăn mòn nhẹ. Loại sơn này của Nippon có mức giá rất phù hợp, đáp ứng được kinh tế của nhiều người dùng khác nhau. Sơn rất dễ sử dụng và thi công, đặc biệt là không mất quá nhiều thời gian chờ đợi sơn khô, giúp thuận tiện khi thi công lớp sơn kế tiếp.

  Sơn dầu cao cấp Nippon có đặc tính chống ăn mòn hiệu quả, độ bám dính tốt với nhiều loại bề mặt. Sơn không chứa các thành phần độc hại, an toàn và độc che phủ cao khiến đây là loại sơn lót kinh tế và tiết kiệm.

  Sơn dầu nhanh khô

  Bảng màu sơn dầu đẹp nên tham khảo

  Sơn dầu là loại sơn thường dùng trong công nghiệp, tuy nhiên không vì vậy mà bảng màu sơn dầu kém đa dạng hơn so với sơn nước thông thường. Sơn dầu được ngày càng được ưa thích vì độ bền cao, lớp sơn bóng loáng, giá thành kinh tế. Chính vì vậy, các nhà sản xuất cũng cố gắng cho ra nhiều mã màu sơn dầu bắt mắt, đa dạng hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng.

  Bạn có thể tham khảo một số bảng màu sơn dầu đang xu hướng và được nhiều khách hàng ưa thích dưới đây nhé

  Bảng màu sơn dầu Nippon Tilac:

  Bảng màu sơn dầu Expo:

  Bảng màu sơn dầu Joton:

  Bảng giá sơn dầu chính hãng các loại

  Tương tự với sơn nước, sơn gốc dầu cũng có rất nhiều loại đa dạng như sơn cho gỗ, sơn cho kim loại, sơn sắt thép, sơn lót, sơn phủ chống rỉ… Mỗi loại, mỗi dòng thuộc từng hãng sơn sẽ có giá cả khác nhau. Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều đại lý sơn, mức giá và chiết khấu đưa ra cũng khác nhau. Bạn nên lựa chọn các đại lý sơn cấp 1, uy tín vì các đơn vị nhập sơn trực tiếp từ nhà sản xuất nên sẽ đảm bảo về chất lượng, không lo sơ mua phải hàng giả, hàng trộn. Đồng thời mức giá đưa ra cũng tốt hơn rất nhiều.

  Nếu bạn đang cần tìm hiểu giá các loại sơn dầu chi tiết, thì đừng chần chờ mà hãy liên hệ tới tổng đài của Muabanson.vn. Muabanson.vn tự hào là đơn vị phân phối sơn chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu ở TP HCM. Chỉ cần gọi tới, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn và báo giá rõ ràng nhất nhé!

  MUA BÁN SƠN CHUYÊN PHÂN PHỐI SƠN CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

  MUA BÁN SƠN tự hào là nhà phân phối sơn chính hãng tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp sơn chính hãng, chứng nhận CO, CQ ngay khi có yêu cầu. Hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc. Sản phẩm đa dạng, hàng luôn sẵn có với mọi số lượng của tất cả các hãng sơn. Tư vấn chọn sơn và phối màu miễn phí, tận tình, 24/7. Chiết khấu cao cho khách sỉ và nhiều chương trình ưu đãi giảm giá khác. Cung cấp sơn chất lượng với giá cạnh tranh nhất. Dịch vụ giao hàng tận nơi và miễn phí giao sơn ở khu vực nội thành HCM.

  Chúng tôi cam kết:

  • Tất cả các sản phẩm sơn đều 100% chính hãng.
  • Sản phẩm lấy trực tiếp từ nhà máy sản xuất sơn.
  • Không bán hàng tồn kho.
  • Không hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
  • Không lệch màu, sai màu dù chỉ 1 lít sơn / 1 kg sơn.

  Thông tin liên hệ

  Tổng kết

  Trên đây, muabanson đã giải đáp cho bạn câu hỏi sơn dầu khô trong bao lâu. So với sơn dầu chắc chắn mất nhiều thời gian khô hơn, tuy nhiên nó cũng có những ưu điểm mà sơn nước không có. Nhìn chung bí quyết để có lớp sơn dầu bền đẹp vẫn là sự kiên nhẫn. Hãy tuân thủ thời gian chờ khuyến nghị giữa các lớp sơn và thời gian bảo dưỡng được khuyến nghị ở trên để bề mặt trông đẹp và bền lâu nhé!

  Thông tin liên quan