Sơn chống hà tàu biển là gì? Giá bao nhiêu? Nên mua ở đâu?

  1. 2,213

  Nhắc đến sơn chống hà tàu biển, chắc hẳn ai cũng biết về những tác dụng mà sơn mang lại trong ngành hàng hải. Để hiểu rõ hơn về vai trò của sơn chống hà cũng như quy trình thi công sơn và lựa chọn được sơn chống hà tốt nhất. MUA BÁN SƠN giới thiệu bạn đọc bài viết dưới đây giúp bạn có thêm kiến thức về sơn chống hà chi tiết và chính xác nhất. Mời bạn đọc tham khảo:

  Sơn chống hà tàu biển là gì?

  Sơn chống hà tàu biển là loại sơn epoxy 2 thành phần, có thể tự mài bóng dựa trên chất tạo màng cao su clo hóa, dung môi, đồng oxit, và một số chất độc hữu cơ khác. Sơn chống hà tạo màu sắc, bảo vệ tàu khỏi sự tấn công của hà, rong và rêu biển trong thời gian trên 36 tháng ở điều kiện hoạt động trên biển.

  Ưu điểm của sơn tàu biển, đó là: khô nhanh, chống bị mài mòn, chịu nước và nước biển rất tốt, độ bám dính tốt, cao su clo hóa được làm sạch. Sơn chống hà được ứng dụng trong các ngành hàng hải, chuyên dùng để sơn cho phần đáy tàu biển để chống hiện tượng hà bám vào tất cả các tàu thuyền bao gồm cả tàu gỗ và tàu sắt.

  Vai trò sơn chống hà tàu biển

  Hà biển được coi là mối đe dọa của tàu thuyền biển bởi vì đi biển với những con hà bám đầy làm giảm tốc độ di chuyển, tiêu hao nhiên liệu, phá hỏng lớp sơn bảo vệ gây ăn mòn và rỉ sét tốn chi phí cho việc sữa chữa , làm mất đi vẻ đẹp của con tàu. Nếu tàu thuyền có sử dụng sơn chống hà thì bản thân chủ của con tàu đó sẽ không phải tốn nhiều chi phí để sửa chữa hoặc sơn lại tàu do hà gây ra.

  Do đó, việc sử dụng sơn chống hà tàu biển được xem như một nhu cầu không thể thiếu giúp bảo vệ con tàu trước những điều kiện khắc nghiệt.

  Quy trình thi công sơn chống hà

  Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ thi công

  Thi công sơn chống hà cần chuẩn bị dung cụ: súng phun, rulo lăn sơn, hoặc cọ quét sơn.

  Bước 2: Làm sạch bề mặt thi công

  Khi tiến hành thi công cho sơn chống hà. Bề mặt cần thi công phải sạch, khô và không được chứa các tạp chất khác thì mới mang lại hiệu quả thi công tốt nhất. Sử dụng máy rửa nước với áp suất lớn để tẩy các tạp chất trên bề mặt vỏ tàu biển cần sơn.

  Điều kiện trong quá trình thi công sơn Chống Hà là trên các loại bề mặt có nhiệt độ xuống tới -10°C. Nhiệt độ bề mặt của tàu biển cần thi công ít nhất phải cao hơn 5ºC so với những điểm sương của không khí. Nhiệt độ và độ ẩm tương đối được đo ở những khu vực xung quanh bề mặt kim loại cần thi công.

  Bước 3: Thi công sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần

  Sử dụng súng phun sơn sơn 02 lớp sơn chống rỉ, lớp sơn thứ nhất cách lớp thứ hai từ 8 đến 12 tiếng. Đối với sơn chống rỉ epoxy vì là sơn 2 thành phần nên trước khi sơn phải tiến hành trộn để được hỗn hợp đồng nhất rồi mới sơn, còn sơn chống rỉ alkyd chỉ cần bật nắp khuấy đều rồi tiến hành sơn.

  Đảm bảo toàn bộ tàu được phủ đều sơn, những phần sơn khó và phủ không đều thì phải sơn dặm lại bằng lu lăn sơn hay chổi quét sơn.

  Lưu ý: trước khi tiến hành sơn lớp sơn lót thứ 2 phải làm sạch toàn bộ tàu thuyền, tránh có dị vật hay các tạp chất khác dính trên bề mặt tàu

  Bước 4: Thi công lớp sơn trung gian

  Khi bề mặt lớp sơn lót thứ 2 khô (sau 8 -12h) sơn tiếp 01 lớp sơn trung gian, phương pháp tiến hành sơn tương tự như khi sơn lớp sơn chống rỉ. Cho phép bề mặt khô.

  Bước 5: Thi công lớp sơn phủ chống hà

  Làm sạch bề mặt tàu đã sơn lớp sơn trung gian, sau đó sơn lớp thứ nhất của lớp sơn phủ. Cho phép bề mặt khô từ 8-12h sau đó làm sạch bề mặt rồi sơn tiếp lớp sơn phủ thứ 2. Phương pháp sơn tiến hành như sơn lớp sơn chống rỉ.

  Lưu ý: Thời gian tối thiểu hạ thủy là sau khi lớp sơn phủ cuối cùng khô sau 12 giờ và tối đa là sau 3 ngày.

  Sơn chống hà tàu biển có đắt không?

  Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu sơn chống hà ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thị hiếu của khách hàng cách tốt nhất. Bạn có thể mua sơn chống hà ở bất kỳ đơn vị đại lý sơn nào nhưng cần phải đảm bảo chất lượng và uy tín. Trước khi đưa ra quyết định mua một sản phẩm nào đó, ngoài việc tìm hiểu đặc tính kỹ thuật, công dụng của sản phẩm. Chúng ta luôn quan tâm tới giá thành. Việc sản phẩm đắt hay rẻ ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định chi tiền của chủ sở hữu

  Giá sơn chống hà tàu biển trên thị trường hiện nay dao động từ 100.000 – 300.000 VNĐ 1 ký. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo giá các loại sơn chống hà tốt nhất, truy cập website muabanson.vn hoặc liên hệ hotline 0918567447 để được tư vấn miễn phí.

  Các loại sơn chống hà tàu biển phổ biến hiện nay

  1. Sơn chống hà tàu biển KCC

  2. Sơn chống hà tàu biển Jotun

  3. Sơn chống hà tàu biển Hải Âu

  4. Sơn chống hà tàu biển Joton

  5. Sơn chống hà tàu biển Rainbow

  Địa chỉ bán sơn chống hà tàu biển giá rẻ, uy tín, chính hãng

  Để lựa chọn cho mình một dòng sơn phù hợp với mục đích sử dụng cũng như chức năng hoạt động thì mỗi người cần có sự hiểu biết nhất định đối với sản phẩm. Mỗi sản phẩm sơn chống hà tại MUA BÁN SƠN đều đã trải qua một quá trình kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng cũng như theo tiêu chuẩn tốt nhất.

  Với nhiều năm trong ngành sơn công nghiệp, công ty TNHH MUA BÁN SƠN cung cấp cho tàu thuyền hoạt động trong những vùng biển khắc nghiệt nhất, đặt ra những yêu cầu bảo vệ vượt trội, chúng tôi đã áp dụng thành công trên lĩnh vực sơn chống hà tàu biển cho những con tàu hoạt động tiết kiệm nhiên liệu và không độc hại với môi trường xung quanh.

  Đặc biệt, khi mua sơn tại đây bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ các nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi giúp cho bạn lựa chọn được dòng sơn tốt và đảm bảo tiết kiệm nhất. MUA BÁN SƠN cam kết đem đến cho khách hàng sản phẩm sơn chất lượng nhất và bán với giá tốt nhất cho người tiêu dùng, đảm bảo cho công trình thi công tốt nhất.

  Với những thông tin hữu ích trên, hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm sơn chống hà tàu biển tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan đến sơn chống hà, sơn chống rỉ, sơn phủ, sơn lót hãy liên hệ chúng tôi để được giải đáp tốt nhất. Chúc bạn thành công!

  Thông tin liên quan