Kiến thức về thi công sơn nước bền đẹp

  1. 2,745

  Sơn nước là dòng sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường sơn trang trí. Nó chiếm trên 80% thị phần của các công trình lớn nhỏ hiện nay. Chính vì thế người dùng lại càng cần phải biết về những nội dung như: Biện pháp thi công sơn nước nhà cao tầng, định mức thi công sơn nước, hướng dẫn thi công sơn nước, kinh nghiệm thi công sơn nước, quy trình thi công sơn nước, tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu sơn nước… những nội dung mà chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn trong bài viết dưới đây.

  Biện pháp thi công sơn nước nhà cao tầng

  Sơn nước chiếm phần lớn thị phần và được người sử dụng yêu thích đặc biệt là dùng cho các công trình nhà cao tầng cũng là do sản phẩm này khá dễ sử dụng, nhanh khô, bề mặt sơn láng mịn, màu sơn đẹp lâu bền theo thời gian. Nhưng cần phải có điều kiện đi kèm là biện pháp thi công sơn nước nhà cao tầng của bạn đúng kỹ thuật. Chính vì thế trước khi tìm hiểu những nội dung khác như:  định mức thi công sơn nước, hướng dẫn thi công sơn nước, kinh nghiệm thi công sơn nước, quy trình thi công sơn nước, tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu sơn nước, thi công sơn nước giá rẻ, thi công sơn nước ngoài trời… chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu biện pháp thi công sơn nước nhà cao tầng trước tiên.

  Biện pháp thi công sơn nước nhà cao tầng cũng giống như những công trình thi công sơn nước ngoài trời hay là thi công sơn nước giá rẻ khác. Biện pháp thi công không khác gì nhiều. Nó cũng xoay những vấn đề chính là xử lý bề mặt trước khi thi công sạch, đảm bảo mịn, bằng phẳng và không có yếu tố ảnh hưởng đến biện pháp thi công sơn nước nhà cao tầng. Tiếp theo, việc thi công sơn nước giá rẻ hay là thi công sơn nước ngoài trời nhà cao tầng… cũng cần phải đảm bảo lựa chọn được sản phẩm sơn chính hãng, chất lượng tốt, có như vậy mới đảm bảo biện pháp thi công sơn nước nhà cao tầng có thể thực thi tốt nhất. 

  Bên cạnh đó, biện pháp thi công sơn nước nhà cao tầng, thi công sơn nước ngoài trời hay thi công sơn nước giá rẻ… các bạn nhất định cũng cần phải chú ý, hãy lựa chọn giải pháp an toàn nhất là tìm đến đơn vị thi công sơn uy tín để những người thợ kinh nghiệm, lành nghề thi công công trình cho bạn. Đây có lẽ là biện pháp thi công sơn nước nhà cao tầng hữu hiệu nhất mà khi thi công sơn nước giá rẻ, thi công sơn nước ngoài trời… đều sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

  Quy trình thi công sơn nước bền đẹp theo thời gian

  Trong phần hướng dẫn thi công sơn nước mà chúng tôi chia sẻ với các bạn thì kinh nghiệm thi công sơn nước là yếu tố đặc biệt cần thiết để bạn thực hiện quy trình thi công sơn nước bền đẹp theo thời gian. Cụ thể, quy trình thi công sơn nước như thế nào là đảm bảo màu sơn lên đẹp, mịn và bền lâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

  Bước 1: Xử lý bề mặt trước khi thi công sơn

  Khi hướng dẫn thi công sơn nước chúng tôi vẫn luôn nhắc nhắc người dùng nên chú ý đến bước xử lý bề mặt khi thi công. Bởi vì bề mặt cần phải được xử lý thật tốt để đảm bảo khi thi công sơn có độ bám dính tốt nhất và điều kiện thuận lợi để đẹp màu và bền bỉ. Kinh nghiệm thi công sơn nước đối với việc xử lý bề mặt đặc biệt cần ở bức tường cũ. Nếu bạn không cạo bỏ hết lớp sơn cũ, hồ vữa, bả matit… trên tường thì sẽ không đảm bảo chất lượng bề mặt tốt để thi công. Và bạn cũng nên nhớ, dù là tường cũ hay tường mới thì quy trình thi công sơn nước cũng cần phải đảm bảo bề mặt tường sạch sẽ, không bụi, không dầu mỡ, tạp chất, rong rêu, nứt nẻ, hay lồi lõm…

  Bước 2: Thi công sơn chống thấm

  Ngoài quy trình thi công sơn nước hay hướng dẫn thi công sơn nước, kinh nghiệm thi công sơn nước… thì khách hàng cũng quan tâm đến định mức thi công sơn nước như thế nào cho hợp lý. Trước khi bật mí về định mức thi công sơn nước chúng tôi cần lưu ý các bạn ở bước chống thấm này trước. Đây là bước không bắt buộc trong công trình, tuy nhiên để bức tường được bảo vệ một cách tốt nhất theo thời gian thì chống thấm là một yêu cầu cần thiết. Nếu bạn có đủ điều kiện kinh tế thì nên thi công sơn chống thấm cho bức tường của mình trước khi thực hiện các bước tiếp theo trong quy trình thi công sơn nước.

  Bước 3: Thi công bả bột trét tường

  Hỏi về định mức thi công sơn nước là cần thiết nhưng trước khi biết về vấn đề này bạn nên hiểu bức tường cần phải bả bột trét trước. Định mức của bột trét tường: 30-35m vuông/2 lớp/1 bao 40kg. Bột trét tường không chỉ xử lý những khiếm khuyết trên bức tường như lỗ thủng, vết nứt nẻ, chân chim… mà nó còn là sợi dây gắn kết để bề mặt tường có độ bám dính tốt hơn khi thi công sơn. Đây cũng là kinh nghiệm thi công sơn nước các bạn cần lưu nhớ cho mình. 

  Bước 4: Thi công sơn lót

  Hướng dẫn thi công sơn nước ở bước tiếp theo chính là thực hiện sơn lót cho bức tường của bạn. Định mức thi công sơn nước ở bước sơn lót là 140-150m vuông/1 lớp/Thùng 18 lít. Các bạn nên thực hiện quy trình thi công sơn nước ở bước này với hai lớp sẽ đảm bảo chất lượng hơn cho công trình. Sau khi thi công sơn lớp thứ nhất, bạn đợi lớp sơn khô khoảng 2-3 tiếng rồi mới thi công lớp sơn lót thứ 2.

  Bước 5: Thi công lớp sơn phủ hoàn thiện

  Bước cuối cùng trong hướng dẫn thi công sơn nước là thực hiện hoàn thiện lớp sơn phủ cho công trình. Định mức thi công sơn nước ở lớp sơn phủ là Sơn 60-70m vuông/02 lớp/Thùng 18 lít. Các bạn cũng nên thi công sơn phủ với hai lớp sẽ đẹp và bền bỉ hơn. Nên thi công lớp thứ 1 xong và đợi khô hẳn mới thi công lớp sơn thứ 2. 

  Tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu sơn nước

  Khi đã hoàn thiện bước sơn phủ cuối cùng, các bạn có thể tìm hiểu tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu sơn nước để đảm bảo công trình được hoàn tất. Tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu sơn nước mà chúng tôi đưa ra là lớp sơn phải mịn, đều màu, không bong tróc, nứt nẻ, hay loang lổ màu sắc… Ngoài ra tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu sơn nước còn bao gồm cả độ bền bỉ theo thời gian, khả năng chống thấm, kháng kiềm, chống khuẩn, chống nóng… nếu có. Với tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu sơn nước này người dùng phải lựa chọn các sản phẩm sơn nước chất lượng cao để giúp công trình luôn bền đẹp theo thời gian.

  Thông tin liên quan