Hướng dẫn thi công sơn epoxy chuyên nghiệp

  1. 2,225

  Sơn epoxy là dòng sản phẩm đang được người dùng yêu thích và lựa chọn để thi công sàn nhà xưởng, nhà kho, bãi đỗ xe chuyên dụng, bến bãi…. Hướng dẫn thi công sơn epoxy chuyên nghiệp là điều mà nhiều khách hàng hướng đến. Vì vậy trong bài viết dưới đây, chúng tôi hướng dẫn thi công sơn epoxy 3d, thi công sơn sàn epoxy hiệu quả và chuyên nghiệp nhất. Ngoài ra chúng tôi còn tư vấn cho các bạn thi công sơn epoxy giá rẻ, tiêu chuẩn thi công sơn epoxy, tuổi thọ sơn sàn epoxy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

  Hướng dẫn thi công sơn epoxy chuyên nghiệp

  Với hướng dẫn thi công sơn epoxy chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây, các bạn sẽ biết được quy trình thực hiện như thế nào cho phù hợp và hiệu quả. Cụ thể quy trình thi công sơn sàn epoxy, thi công sơn epoxy 3d trải qua 5 bước dưới đây. 

  Bước thứ 1: Xử lý bề mặt sàn thi công sơn sàn epoxy, thi công sơn epoxy 3d

  Đây là khâu rất quan trọng khi thi công sơn sàn epoxy, thi công sơn epoxy 3d, mặt sàn đạt chất lượng như mong muốn hay không phụ thuộc vào cách xử lý bề mặt chuẩn như thế nào. Cần sử dụng máy hút bụi để loại bỏ cái dị vật, hóa chất, dầu, mỡ, nước tù đọng… đồng thời tạo độ nhám cho sơn epoxy dễ dàng liên kết với mặt sàn hơn. 
  hướng dẫn thi công sơn epoxy

  Bước thứ 2: Tiến hành xử lý, che lấp các lỗ hổng trên bề mặt sàn

  Thông thường khi thi công sơn sàn epoxy, thi công sơn epoxy 3d gặp điều kiện thời tiết xấu, qua một thời gian bề mặt sơn hay xuất hiện những vết rỗ, bong tróc, rạn nứt, thủng li ti gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ và chất lượng của sàn. Muốn khắc phục tình trạng này khi thi công sơn sàn epoxy, thi công sơn epoxy 3d bạn cần phải che lấp những khuyết điểm đó bằng hỗn hợp keo epoxy. Sau khi sơn khô các bạn lại thì dùng máy mài tay xả lại một lần nữa.

  Bước thứ 3: Thi công lớp sơn lót

  Khi bề mặt sơn đã xử lý sạch và đảm bảo độ khô thì tiếp tục thi công lớp sơn lót. 

  Bước thứ 4: Thi công lớp sơn cuối cùng hoàn thiện 

  Thi công sơn sàn epoxy, thi công sơn epoxy 3d bước thứ 4 bạn đổ sơn lên mặt sàn rồi dùng bàn gạt kéo cho lớp sơn dàn trải đều. Nếu thấy hiện tượng có bọt khí, các bạn nên chuẩn bị dung môi lên để phun lên phá bọt. 

  Bước 5: Nghiệm thu công trình khi hoàn tất thi công sơn epoxy

  Trong quá trình hướng dẫn thi công sơn epoxy chuyên nghiệp, các bạn nhất định không được quên bước nghiệm thu công trình. Kết thúc thi công sơn sàn epoxy, thi công sơn epoxy 3d sau 24h có thể di chuyển trên bề mặt, nhưng các bạn cần để từ 7 -10 ngày kể từ khi nghiệm thu công trình có thể hoạt động bình thường.

  Lưu ý khi thi công sơn epoxy giá rẻ

  Quá trình thi công sơn sàn epoxy, thi công sơn epoxy 3d trải qua 5 bước trên, khách hàng có thể lựa chọn phương án thi công sơn epoxy giá rẻ nhưng nhất định phải chú ý các nguyên tắc sau:

  – Thứ nhất, khi lựa chọn dịch vụ thi công sơn epoxy giá rẻ các bạn cần phải lựa chọn dịch vụ chất lượng ở cơ sở uy tín. Giá rẻ ở đây nên hiểu là chi phí hợp lý chứ không phải là giá rẻ như cho, rồi khi thi công sơn không đảm bảo chất lượng công trình sẽ bị xuống cấp nhanh chóng. 

  – Thứ hai, nếu bạn lựa chọn dịch vụ thi công sơn epoxy giá rẻ cần phải chú ý đến thời tiết khi thi công sơn, độ ẩm của mặt sàn và những thiết bị thi công đi kèm khác.

  – Thứ ba, thi công sơn epoxy giá rẻ bạn cần chú trọng đến nhân công, người trực tiếp thi công công trình của bạn xem kinh nghiệm của họ thế nào. Kinh nghiệm người thi công sơn tốt thì đồng nghĩa với việc chất lượng thi công cũng chất lượng hơn.

  – Thứ tư, khi thi công sơn epoxy giá rẻ, các bạn cần phải lưu ý lựa chọn các sản phẩm sơn chất lượng hàng chính hãng. Đừng quên dùng sơn lót để công trình đảm bảo chất lượng hơn. 

  Tiêu chuẩn thi công sơn epoxy đúng kỹ thuật

  Khi chúng tôi hướng dẫn thi công sơn epoxy chuyên nghiệp cho các bạn chỉ với mong muốn là các bạn có thể thực hiện thi công đúng kỹ thuật, đạt tiêu chuẩn. Để kiểm tra tiêu chuẩn thi công sơn epoxy các bạn chỉ cần dựa vào chất lượng công trình theo thời gian. Lớp sơn sau khi thi công phải đảm bảo độ mịn, mượt và bóng láng. Ngoài ra, tiêu chuẩn thi công sơn epoxy còn cần đảm bảo độ dày tối thiểu đúng theo quy định của nhà sản xuất. Bạn không nên vì tiết kiệm sơn mà thi công quá mỏng cũng không nên thi công sơn quá dày vì sẽ dễ dẫn đến tốn kém sơn và sơn dày quá cũng hay bị bong tróc. Nhìn chung độ bền của bề mặt sàn chính là tiêu chuẩn thi công sơn epoxy đúng kỹ thuật và đảm bảo nhất. 

  Tuổi thọ sơn sàn epoxy được bao lâu ?

  Thắc mắc của khách hàng về tuổi thọ sơn sàn epoxy được bao lâu sẽ được chúng tôi giải đáp trong phần này. Tuổi thọ sơn sàn epoxy phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau. Trong đó có chất lượng sản phẩm là hàng chính hãng hay không, quá trình thi công có đảm bảo kỹ thuật hay không, dòng sơn epoxy bạn lựa chọn có đảm bảo chất lượng hay không?… Tất cả những yếu tố này đều có sức ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ sơn sàn epoxy. Vì vậy rất khó để trả lời câu hỏi tuổi thọ sơn sàn epoxy được bao lâu. Nếu tính trung bình nó rơi vào khoảng 5-10 tùy dòng sản phẩm, tùy cách thi công, sử dụng trong môi trường như thế nào. Nếu bạn cần hỏi tuổi thọ sơn sàn epoxy cụ thể thì hãy liên hệ đến Muabanson.vn để chúng tôi có thể trả lời chi tiết. 

  Thông tin liên quan