Bột trét tường là gì? Mẹo chọn bột bả tốt nhất hiện nay

  1. 1,288

  Bột trét tường đóng vai trò khá quan trọng khi muốn thi công sơn. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là 1kg bột trét tường được bao nhiêu m2 là vấn đề được khá nhiều chủ nhà thắc mắc. Bài viết này, muabanson.vn sẽ giải thích cho bạn bột trét tường là gì và hướng dẫn bạn cách tính bột trét tường để dự toán được số lượng cần sử dụng. Đồng bạn cũng có thể xem thêm các kinh nghiệm khi thi công bột bả và kinh nghiệm lựa chọn loại bột trét trường chất lượng.

  Bột trét tường là gì? Lợi ích khi sử dụng bột trét tường

  Bột trét tường hay còn gọi là bột bả tường. Đây là loại bột mịn, chủ yếu làm từ xi măng. Mục đích chính của việc sử dụng bột trét là để làm đều bề mặt đồng thời tạo độ phẳng, mịn để dễ dàng thi công các lớp sơn tiếp theo. Bột trét cũng giúp lấp đầy các vết nứt nhỏ và lỗ rỗng, loại bỏ bất kỳ bề mặt nhấp nhô  hoặc khuyết điểm nào trên tường.

  Trét bột là bước sơ bộ  ban đầu để có kết quả lớp sơn lâu bền. Trong quá trình sơn lại, với điều kiện tường còn tốt, không có bất kỳ vết nứt lớn nào hoặc sự cố thấm hoặc ẩm ướt thì không cần sử dụng bột trét lên toàn bộ bề mặt. Tuy nhiên vẫn cần sử dụng bột bả để trám lại các chỗ cần thiết.

  Nhìn chung, bột trét tường là vật liệu có độ dẻo cao, có kết cấu tương tự như đất sét. Giúp cung cấp một lớp nền mịn bảo vệ cho sơn. Bột bả tường cũng hoạt động như một chất độn để lấp đầy các vết nứt hoặc bất kỳ mảng nào trên tường. Bột trét có nhiều màu sắc và độ đặc khác nhau. Ưu điểm của bột bả tường làdễ dàng sử dụng trên cả bề mặt bên ngoài cũng như bên trong cho dù đó là tường cũ hay mới.

  1kg bột trét tường được bao nhiêu m2

  Bột trét tường dùng để làm gì?

  Vì sao nên sử dụng bột trét tường trước khi sơn

  • Bề mặt mịn để sơn: Khi được sử dụng thích hợp, bột bả tường sẽ lấp đầy các khuyết điểm, vết nứt và lỗi trên bề mặt. Tạo liên kết tuyệt vời với bê tông nền hoặc bề mặt trát. Do đó, khi được sử dụng trên các bức tường nội ngoại thất sẽ giúp bề mặt nhẵn mịn, giúp việc thi công sơn dễ dàng và đẹp hơn.
  • Kéo dài tuổi thọ của sơn: Bột bả tường hỗ trợ tăng  bám dính và độ bền cho sơn phủ. Vì vậy sử dụng bột bả trước khi sơn tường sẽ làm tăng thêm tuổi thọ của sơn. Ngoài ra, còn làm giảm sự xuống cấp của tường bằng cách chống thấm nước và chống bong tróc.
  • Sử dụng đa mục đích: Bột bả tường có thể được thi công cho các bức tường bên trong cũng như bên ngoài. Hơn nữa, hỗn hợp có thể được sử dụng trên cả tường khô hoặc ướt, cũ hoặc mới để có bề mặt thi công hoàn hảo.

  1kg bột trét tường được bao nhiêu m2? Cách tính bột trét tường

  Các yếu tố ảnh hưởng đến độ phủ của bột trét tường

  Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và độ phủ của bột trét từng. Trong đó, các yếu tố quan trọng nhất để tính toán xem 1kg bột trét tường được bao nhiêu m2 thường là:

  • Kỹ năng và kinh nghiệm của thợ thi công: Người có tay nghề cao sẽ hạn chế việc rơi rớt và trét được nhiều lớp đúng kỹ thuật với ít lượng bột trét hơn.
  • Độ mịn của bề mặt tường: nếu bề mặt tường cần trét quá thô thì cần phải sử dụng nhiều lớp đồng nghĩa với nhiều lượng bột trét hơn để xử lý. Ngược lại thì sẽ tiết kiệm lượng bả matti hơn nếu tường không có quá nhiều khuyết điểm.
  • Lượng nước thêm vào khi trộn bột bả: Tỷ lệ pha trộn quyết định rất nhiều tới chất lượng và tất nhiên là độ che phủ của bột bả.

  >>>>Xem thêm về hướng dẫn cách pha bột trét tường chuẩn kỹ thuật

  • Số lượng lớp bột trét thi công: để hoàn thiện tường hoàn hảo với bề mặt nhẵn mịn thường sẽ yêu cầu 2 lớp bột trét tường. Tuy nhiên nếu lớp tường trát quá thô thì sẽ cần sử dụng tới 3 lớp bột bả. Lưu ý mỗi lớp chỉ nên dày 1mm và không dày quá 1mm để đảm bảo tính thẩm mỹ.
  • Tùy thuộc loại bột bả đang sử dụng: bột nội thất hay ngoại thất, bột bả xi măng hay bột bả gốc arcylic… sẽ có sự chênh lệch ít nhiều khi sử dụng thực tế.
  bao bot 40kg tret uoc bao nhieu m2

  Cách tính lượng bột bả

  Vậy tóm lại 1kg bột trét tường được bao nhiêu m2?

  Thông thường bột trét tường sẽ được đóng gói 40kg/ bao. Theo thông số chung thì độ phủ tiêu chuẩn của bột trét tường là khoảng 1 – 1,3m2/kg khi thi công 2 lớp tùy thuộc vào bề mặt vật liệu. Với 3 lớp, 1 kg bột trét tường phủ được 0,8 – 1,1 m2 diện tích tường khi ở điều kiện tiêu chuẩn.

  Như vậy một bao bột trét tường 40kg sẽ dùng để thi công được cho khoảng từ 40 – 42m2. Tất nhiên thông số trên dựa trên điều kiện tiêu chuẩn và chắc chắn sẽ có sự chênh lệch ít nhiều do các yếu tố đã kể trên. Khi lên dự toán mua bột trét, bạn có thể lấy diện tích m2 cần thi công chia cho độ phủ ở trên.

  Số bao bột trét cần mua = (Diện tích cần thi công/1,2) : 40

  Nên mua dư thêm trong khoảng 5 – 10kg tùy theo độ lớn của công trình để đảm bảo tránh trường hợp thiếu hoặc quá lãng phí nhé!

  Kinh nghiệm để chọn loại bột trét tường chất lượng

  Làm thế nào để chọn loại bột trét tốt?

  Ngoài thắc mắc về 1kg bột trét tường được bao nhiều m2, việc lựa chọn được loại bột bả chất lượng cũng là điều quan trọng cần lưu ý khi thi công. Dưới đây là một số tiêu chí cần thiết để tìm mua loại bột bả chất lượng và phù hợp:

  • Bột trét tường chống thấm: bột trét tường chống thấm là lựa chọn lý tưởng để duy trì lớp sơn tường bền lâu. Loại này có thể sử dụng cho cả tường nội thất và ngoại thất. Được pha chế với xi măng trắng và silicone giúp tăng hiệu quả chống thấm.
  • Chọn màu bột trét tường: Bột trét tường có nhiều màu tuy nhiên nên ưu tiên chọn màu trắng trơn hoặc màu tương đồng với màu sơn của bạn để tránh việc sơn không lên màu chuẩn.
  • Chọn loại bột bả phù hợp: có 2 loại phổ biến là bột trét xi măng sử dụng cho cả tường nội thất lẫn ngoại thất, cho bề mặt mịn và bóng. Còn loại bột trét gốc arcylic thì chỉ nên sử dụng cho tường nội thất và cho bề mặt mịn, mờ.
  • Chọn loại phù với bề mặt thi công: Bột trét thông thường sẽ dùng cho các bề mặt như gạch, bê tông, xi măng. Tuy nhiên với một số bề mặt đặc biệt như kim loại thì phải dùng loại chuyên dụng riêng.

  Gợi ý TOP 3 loại bột bả tường tốt nhất hiện nay

  Bột bả tường Dulux cao cấp

  Loại bột bả chất lượng với độ phủ mịn màng và bám dính tốt. Ngoài ra, bột trét tường Dulux cũng có khả năng chống thấm, ngăn chặn các tác động của môi trường bên ngoài như tia cực tím, nhiệt độ, độ ẩm. Bảo vệ kết cấu tường vững chắc dù trải qua thời gian dài sử dụng.

  Độ che phủ tiêu chuẩn của bột trét tường Dulux là khoảng 30 – 40m2 cho 1 bao 40kg.

  bot tret tuong bao nhieu 1kg

  Bột trét Dulux

  Bột trét tường nội thất Jotun

  Bột trét tường nội thất Jotun là loại bột bả cao cấp, có độ dẻo, mịn cao. Đảm bảo thi công dễ đàng để tạo bề mặt tường phẳng, mịn, lấp đầy các vết và khuyết điểm một cách hoàn hảo. Bột bả Jotun có thành phần an toàn, chống thấm và chống nứt khá tốt, hỗ trợ phát huy các tính năng của sơn phủ, bảo vệ một lớp tường bền và đẹp màu theo thời gian.

  Nếu bạn đang thắc mắc 1 bao bột trét jotun được bao nhiêu m2 thì độ che phủ tiêu chuẩn của nó là khoảng từ 0,8 – 1,2 m2/kg.

  1 bao bột trét bao nhiêu tiền

  Bột trét Jotun

  Bột trét tường Kova City

  Bột bả Kova City là loại bột matti chuyên dụng để tạo bề mặt bằng phẳng cho tường nội ngoại thất. Với công thức đặc biệt, bột trét tường Kova rất phù hợp với thời tiết nhiệt đới, phù hợp với nhiều loại công trình với các ưu điểm:

  • Cho bề mặt tường mịn màng, không còn khuyết điểm.
  • Sơn phủ không bị bong tróc sau nhiều năm khi sử dụng bột bả KOVA.
  • Có sự liên kết vững chắc bề mặt xi măng và bê tông với độ bám dính tốt.

  Độ phủ lý thuyết của bột bả KOVA cho khoảng 35 – 40 m2/kg với 2 lớp được thi công.

  1 bao bột trét bao nhiêu m2

  Bột trét KOVA

  Bảng giá bột trét tường mới cập nhật

  1 bao bột trét bao nhiêu tiền? Mỗi loại bột trét tường sẽ có giá cả khác nhau tùy theo hãng sản xuất. Ngay cả các loại cùng hãng nhưng loại bột bả dành cho tường nội thất, ngoại thất hoặc các loại 2in1 cũng sẽ có sự chênh lệch về giá. Giá bột trét cũng tùy thuộc vào thị trường và chiết khấu riêng của từng đại lý sơn.

  Dưới đây là bảng giá bột trét tường 40 kg các hãng phổ biến được muabanson.vn tổng hợp và cập nhất mới nhất cho bạn tham khảo:

  • Giá bột trét tường Dulux : Khoảng 420.000 VNĐ (ngoại thất) – 350.000 VNĐ (nội thất) – 380.000 VNĐ (2in1).
  • Giá bột trét tường Jotun : Khoảng 310.000 VNĐ (ngoại thất) – 200.000 VNĐ (nội thất) – 260.000 VNĐ (thạch cao nội thất).
  • Giá bột trét tường KOVA : Khoảng 340.000 VNĐ ( City nội thất) – 360.000 VNĐ (Mastic dẻo).
  • Giá bột trét tường Nippon : Khoảng 250.000 VNĐ (ngoại thất) – 220.000 VNĐ (nội thất).

  Tổng kết

  Để có một lớp tường sơn hoàn hảo, việc sử dụng bột bả tường là điều cần thiết. Hy vọng với thông tin trong bài viết bạn sẽ có câu trả lời cho Bột trét tường là gì cách chọn bột bả tốt nhất. Đồng thời lựa chọn được loại bột bả chất lượng và có dự toán phù hợp nhất!

  MUA BÁN SƠN CHUYÊN PHÂN PHỐI SƠN CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

  MUA BÁN SƠN tự hào là nhà phân phối sơn chính hãng tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp sơn chính hãng, chứng nhận CO, CQ ngay khi có yêu cầu. Hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc. Sản phẩm đa dạng, hàng luôn sẵn có với mọi số lượng của tất cả các hãng sơn. Tư vấn chọn sơn và phối màu miễn phí, tận tình, 24/7. Chiết khấu cao cho khách sỉ và nhiều chương trình ưu đãi giảm giá khác. Cung cấp sơn chất lượng với giá cạnh tranh nhất. Dịch vụ giao hàng tận nơi và miễn phí giao sơn ở khu vực nội thành HCM.

  Chúng tôi cam kết:

  • Tất cả các sản phẩm sơn đều 100% chính hãng.
  • Sản phẩm lấy trực tiếp từ nhà máy sản xuất sơn.
  • Không bán hàng tồn kho.
  • Không hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
  • Không lệch màu, sai màu dù chỉ 1 lít sơn / 1 kg sơn.

  Thông tin liên hệ

  Thông tin liên quan