[GIẢI ĐÁP] 1 lít sơn Jotun được bao nhiêu m2? Nên mua ở đâu?

  1. Xem: 222

Việc tìm hiểu được một lượng sơn chính xác nhất để sử dụng cho công trình sẽ có lợi thế cho các bạn rất nhiều khi mà nó hạn chế được sơn thừa sau mỗi lần thi công. Tuy nhiên hiện nay các sản phẩm sơn trên thị trường không đồng nhất về khối lượng tính nên các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc xác định lượng sơn sử dụng. Vậy nên, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về dòng sơn Jotun xem  1 lít sơn Jotun được bao nhiêu m2? Nên mua ở đâu?

1 lít sơn Jotun được bao nhiêu m2 tường?

1 lít sơn Jotun được bao nhiêu m2? Nên mua ở đâu? Đó là thắc mắc của rất nhiều người đang quan tâm đến hãng sơn này. Thông thường với mỗi loại sơn khác nhau lại có một định mức độ phủ trên lý thuyết khác nhau. Riêng với dòng son Jotun thì với thùng 18L.

Hãng sơn ĐVT Sơn lót (m2) Sơn kinh tế (m2) Sơn mịn (m2) Sơn bóng (m2) Sơn chống thấm (m2)
Sơn Jotun 20kg 100-120 80-90 120-140 100
Sơn Dulux 18L 100-130 70-80 80-100 120-150 100
Sơn Mykolor  18L 100-110 70-80 80-100 100-120 100
Sơn Jotun 18L 100-130 70-80 80-90 110-130 100
Sơn Maxilite 18L 100-130 70-80 80-85 100-110 100
Sơn Joton 18L 100-130 70-80 80-90 120-150 100

Bảng phía trên là định mức độ phủ được in trên bao bì của 6 hãng sản xuất.Thế nhưng định mức sơn tường và độ phủ thực tế lại có sự chênh lệch nhất định. Sự chênh lệch này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Đối với tường nhà mới

Với tường nhà mới thi công bạn có thể định mức sơn nhà như sau:

Bột trét tường: từ 30 đến 35m2/ 2 lớp/ 1 bao 40kg.

Sơn lót: từ 140 đến 150 m2/1 lớp/ thùng 18L.

Sơn phủ: từ 60 đến 70m2/ 2 lớp/ thùng 18L.

Đối với tường nhà mới xây bề mặt của chúng thường có độ nhám cao hơn so với tường cũ nên sẽ cần sử dụng nhiều sơn hơn.

Đối với tường nhà cũ

Khi thi công sơn tường cho nhà cũ trước hết người ta phải quan sát xem màu sơn của tường nhà như thế nào còn mới hay đã cũ, dựa vào mức độ che phủ của các loại sơn để có thể định mức sơn sao cho phù hợp nhất. Thông thường với nhà cũ bạn tham khảo định mức sơn tường nhà như sau:

1 bao bột trét 40kg được sử dụng cho 50 đến 60m2/1 lớp

Sơn lót: sử dụng cho từ 135 đến 140m2/ 1 lớp/ Thùng 18L

Sơn phủ: sử dụng cho từ 50 đến 60m2/ 2 lớp/ Thùng 18L

Từ các thông tin trên bạn có thể thấy lượng sơn được dùng để sơn tường nhà mới thi công thường sẽ nhiều hơn lượng sơn để sơn tường nhà đã cũ do bề mặt tường nhà cũ đã phẳng hơn và mịn hơn so với tường nhà mới vì trước đó tường này đã được sơn rồi.

1 lít sơn Jotun được bao nhiêu m2 tường?

Sơn ngoại thất cao cấp Jotun jotashield

Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến định mức sơn

Định mức sơn là thông số giúp cho người thi công có thể tính toán sát chuẩn xác nhất lượng sơn cần thiết để sử dụng cho công trình. Từ đó giúp cho tránh tình trạng lãng phí, gây tốn kém thêm chi phí không cần thiết và làm ảnh hưởng đến uy tín cũng như chất lượng của đơn vị thi công. Vậy định mức sơn nước trên lý thuyết và trên thực tế có khác nhau không? Những yếu tố nào là yếu tố gây ảnh hưởng tới các thông số định mức sơn của từng công trình?

Định mức sơn nước trên lý thuyết

Trên thị trường hiện nay, sơn nước hay còn được gọi là sơn nhũ tương rất đa dạng các loại và thuộc nhiều thương hiệu sơn khác nhau. Chúng có tác dụng che phủ các vết rạn nứt, vết chân chim và tạo tính thẩm mỹ cũng như bảo vệ bức tường của nhà bạn một cách hiệu quả. Khi dùng sơn nước, các bạn có thể áp dụng  công thức tính định mức sơn tường như sau:

Định mức sơn nội thất = (Số tầng x diện tích bề mặt tường) x hệ số sơn nội thất.

Định mức sơn ngoại thất = Hệ số sơn ngoại thất x diện tích mặt tiền nhà bạn.

Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến định mức sơn

Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến định mức sơn

Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến định mức sơn nước

Trong quá trình tính định mức sơn nước để sử dụng, chúng ta sẽ bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố khách quan nhất định. Các yếu tố này cần được áp dụng vào để tính toán sao cho phù hợp với mỗi công trình nhằm ước lượng được lượng sơn cần thiết một cách chính xác nhất.

Nhà sản xuất

Các nhà sản xuất đều cố gắng phát triển để đưa ra thị trường các dòng sơn phù hợp với từng điều kiện thời tiết, môi trường nơi công trình thi công nhất,… Vì thế mà độ đậm đặc của từng loại sơn cũng khác nhau. Sơn đậm đặc khi dùng sẽ được sử dụng ít hơn so với sơn loãng. Từ đó, ta thấy được cách tính định mức sơn cũng sẽ khác nhau tùy từng loại.

Nhiệt độ và độ ẩm

Nhiệt độ và độ ẩm là yếu tố rất quan trọng quyết định tới độ khô, sánh hay lỏng của từng loại sơn. Ở nơi có độ ẩm cao thì sơn sẽ lâu khô so với các công trình ở nơi có độ ẩm thấp hơn. Do đó, bạn cần tùy vào điều kiện cụ thể để có thể tính định mức sơn nước sao cho phù hợp nhất với công trình của bạn.

Bề mặt tường

Độ che phủ cũng như độ mịn của các loại sơn bị ảnh hưởng khá nhiều bởi bề mặt tường. Thông thường, bề mặt tường bằng phẳng, nhẵn mịn thì lượng sơn cần dùng sẽ tiết kiệm hơn so với bề mặt tường sần sùi, thô ráp. Các đơn vị thi công cũng không thể quên yếu tố này trong khi tính khối lượng sơn cần sử dụng.

Như vậy, qua các thông tin trên chúng ta đã hiểu rõ về cách tính định mức sơn nước, làm sao để tính lượng sơn vừa đủ với công trình của mình. Bên cạnh đó, cũng đừng quên các yếu tố ảnh hưởng bên ngoài đến độ chính xác khi tính lượng sơn cần sử dụng.

Bảng màu sơn Jotun

Năm 2022 Jotun đã cho ra mắt những đặc trưng màu sắc. Nhãn hiệu sơn Jotun đã cho ra mắt bộ sưu tập các màu sắc mới, phát triển dựa trên các kỹ thuật sắc màu và được chọn lọc kỹ càng từ các kho lưu trữ của tập đoàn.

Bảng màu sơn Jotun Majestic đẹp hoàn hảo

Bảng màu sơn Jotun Majestic đẹp hoàn hảo

Bảng giá sơn Jotun

Giá cả của các sản phẩm sơn Jotun được đánh giá là rất phải chăng, phù hợp với chất lượng của sản phẩm. Mỗi loại sơn Jotun có giá khác nhau, tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm và bao bì.

Bạn nên chọn đại lý sơn Jotun uy tín, chất lượng như MUA BÁN SƠN để có thể được hưởng các chính sách ưu đãi, chăm sóc khách hàng của nhà sản xuất mà chất lượng vẫn được đảm bảo. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn sản phẩm nào cho ngôi nhà của mình thì MUA BÁN SƠN sẽ là lựa chọn tốt.

Địa chỉ Mua Sơn Jotun chính hãng tại TPHCM? 

Sơn Jotun là một trong những nhãn hiệu sơn được tiêu dùng trong nước rất ưa chuộng. Nhưng để tìm mua được loại sơn chất lượng này và mua với giá ưu đãi ở đâu thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, MUABANSON giới thiệu với mọi người chúng tôi hiện là siêu thị sơn chính hãng thuộc khu vực TPHCM được nhiều người tin tưởng nên các bạn có thể đến với MUABANSON để tìm mua những sản phẩm chính hãng với giá cả phải chăng nhất.

Địa chỉ Mua Sơn Jotun chính hãng tại TPHCM? 

Địa chỉ Mua Sơn Jotun chính hãng tại TPHCM?

Bài viết trên đây đã giải đáp chi tiết vấn đề mà các khách hàng thường xuyên quan tâm đó là 1 lít sơn Jotun được bao nhiêu m2? Nên mua ở đâu? Mong với những thông tin ở bài viết trên sẽ giúp mọi người có thể chọn lựa được sản phẩm phù hợp với mình.

MUA BÁN SƠN CHUYÊN PHÂN PHỐI SƠN CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

MUA BÁN SƠN tự hào là nhà phân phối sơn chính hãng tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp sơn chính hãng, chứng nhận CO, CQ ngay khi có yêu cầu. Hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc. Sản phẩm đa dạng, hàng luôn sẵn có với mọi số lượng của tất cả các hãng sơn. Tư vấn chọn sơn và phối màu miễn phí, tận tình, 24/7. Chiết khấu cao cho khách sỉ và nhiều chương trình ưu đãi giảm giá khác. Cung cấp sơn chất lượng với giá cạnh tranh nhất. Dịch vụ giao hàng tận nơi và miễn phí giao sơn ở khu vực nội thành HCM.

Chúng tôi cam kết:

  • Tất cả các sản phẩm sơn đều 100% chính hãng.
  • Sản phẩm lấy trực tiếp từ nhà máy sản xuất sơn.
  • Không bán hàng tồn kho.
  • Không hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
  • Không lệch màu, sai màu dù chỉ 1 lít sơn / 1 kg sơn.

Thông tin liên hệ

Thông tin liên quan