[Giải đáp] Sơn chống thấm ngoài trời có cần sơn lót không?

  1. 1,365

  Sơn chống thấm ngoài trời có cần sơn lót không? là vấn đề mà nhiều chủ nhà thắc mắc khi có ý định sơn sửa lại tường ngoại thất. Việc chống thấm cho tường ngoài trời là rất quan trọng để có một lớp sơn bền đẹp theo thời gian. Tuy nhiên liệu có phải chỉ cần lớp sơn chống thấm ngoài trời là đủ? Sơn lót có tác dụng gì trong quá trình chống thấm hay không?

  Đọc bài viết dưới đây của muabanson.vn để tìm câu trả lời nhé!

  Sơn chống thấm là gì? Chống thấm có thực sự quan trọng?

  Sơn chống thấm thường được gọi là sơn & lớp phủ kỵ nước có khả năng chống thấm 100%. Lớp sơn này bảo vệ lớp ốp bên ngoài của ngôi nhà bạn khỏi sự xâm nhập trực tiếp của nước, hơi ẩm. Những loại sơn này cung cấp thêm chức năng cách nhiệt bằng cách ngăn tường khỏi nước và ngăn không cho nước thấm vào tường.

  Hiện nay có hai loại sơn chống thấm phổ biến là sơn chống thấm pha xi măng và sơn chống thấm màu đa năng. 

  Tại sao nên sử dụng sơn chống thấm cho tường ngoại thất?

  Sơn chống thấm là lớp khiên bảo vệ vững chắc cho ngôi nhà của chúng ta. Nó là vật liệu xây dựng được sử dụng trong việc chống thấm cho nhà ở, bể bơi, bể nước. 

  Lớp tường ngoại thất là nơi cần được bảo vệ tối đa khỏi các yếu tố tự nhiên bên ngoài. Đặc biệt là những lúc trời mưa, môi trường ẩm ướt khiến tường ngoại thất dễ bị ẩm. Việc chống thấm cho tường bên ngoài là vô cùng quan trọng.

  Ngày nay, để đảm bảo tuổi thọ cho ngôi nhà và chống thấm dột, nhiều người lựa chọn sơn chống thấm cho tường ngoài. Lớp sơn sẽ tạo lớp màng ngăn nước và chống ẩm cho tường ngoại thất. Đồng thời ngăn chặn sự ẩm ướt của các bức tường bên trong. Việc chống thấm cho tường ngoài trời cũng quan trọng không kém việc chống thấm cho mái.

  sơn chống thấm ngoài trời có cần sơn lót không

  Thi công chống thấm cho tường ngoại thất rất quan trọng

  Sơn lót là gì? Các ưu điểm của sơn lót

  Trước khi tìm hiểu sơn chống thấm ngoài trời có cần sơn lót không, chúng ta hãy tìm hiểu về sơn lót và các công dụng của nó.

  Sơn lót là lớp với công thức đặc biệt, có nồng độ chất rắn cao hơn cộng với chất kết dính trong đó. Về cơ bản, sơn lót giúp hỗ trợ và tăng độ kết dính cho lớp sơn. Đồng thời có tác dụng che các khuyết điểm, vá hoặc sửa chữa cá lỗ nứt hỏng trên tường.

  Nhìn chung nhiệm vụ của sơn lót là: 

  • Chặn và che dấu vết bẩn để chúng không chảy ra lớp sơn hoàn thiện mới sơn của bạn.
  • Cung cấp một bề mặt đồng nhất để sơn phủ dễ bám vào. (Độ bám dính tốt hơn tương đương với việc sơn cũng lâu dài hơn.)
  • Tạo lớp nền đồng nhất cho lớp sơn mịn, liền mạch, vì vậy giúp tiết kiệm sơn phủ hơn. 
  • Trung hòa màu bề mặt để khi sơn mới được phủ lên, màu sắc trung thực nhất, lên màu đẹp hơn.
  • Một số loại sơn lót còn được nâng cấp tính năng chống thấm chống UV.

  Ưu điểm của sơn lót

  •  Tăng tính toàn vẹn của cấu trúc: Sơn lót hoạt động như một chất kết dính. Nó liên kết bê tông với vữa và làm tăng độ kết dính. Do đó, tăng cường sức mạnh cho các bức tường bên ngoài của ngôi nhà.
  •  Dễ sử dụng: Sơn lót  rất dễ thi công và thường là sơn nước. Sơn lót lỏng dễ dàng trộn với bê tông và vữa, tạo thành một khối đồng nhất  bằng cách làm ướt đồng đều các thành phần.
  • Sơn lót chống thấm cho tường ngoài giúp tiết kiệm chi phí mua sơn phủ. 
  •  Khả năng bảo bệ gấp đôi: giúp bảo vệ bức tường khỏi mưa axit và ô nhiễm.Giải pháp tối ưu để che chắn và làm cho tường trở nên hấp dẫn hơn.

  Vậy sơn chống thấm ngoài trời có cần sơn lót không?

  Như vậy bạn đã nắm được tầm quan trọng của việc chống thấm tường ngoại thất cũng như chức năng của sơn lót.Trong quá trình thi chống thấm, sơn chống thấm ngoài trời có cần sơn lót không là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc. Bởi vì một số ý kiến cho rằng sơn lót cần thiết tuy nhiên một số lại không.

  Theo kinh nghiệm mà muabanson.vn tổng hợp, việc sử dụng sơn lót hay không khi thi công chống thấm còn tùy thuộc vào từng trường hợp:

  • Nếu bạn sử dụng sơn chống thấm pha xi măng thì thường không cần phải sử dụng thêm sơn lót. 
  • Với trường hợp sử dụng sơn chống thấm pha màu thì lớp sơn lót là rất cần thiết, đặc biệt là nên sử dụng sơn lót chống kiềm để tăng hiệu quả bảo vệ.

  Mặt khác, quyết định có sử dụng sơn lót khi thi công sơn chống thấm ngoài trời cũng phụ thuộc vào bề mặt tường cần thi công. Điển hình là các trường hợp sau:

  • Bề mặt tường bị xốp: Bề mặt xốp  rất dễ hấp thụ nước, hơi ẩm, dầu, mùi hôi hoặc vết bẩn nền cần sơn lót để tăng hiệu quả chống thấm.
  • Bề mặt tường bị ố màu: Cần sơn lót để xử lý bề mặt giúp tăng hiệu quả và tính thấm mỹ cho tường.
  • Bề mặt thi công quá bóng: Bề mặt bóng rất khó để sơn bám vào. Nếu tường được phủ một lớp sơn bóng, men bóng cao hoặc gỗ thì nên sử dụng sơn lót để tăng độ bám dính.
  Sơn chống thấm có cần sơn lót không

  Sơn chống thấm có cần sơn lót không

  Tóm lại, khi thi công sơn chống thấm sơn lót không quá cần thiết. Một số loại sơn chống thấm hiện nay đã tích hợp cả tính năng của sơn lót nên bạn có thể không cần sử dụng.

  Tuy nhiên về cơ bản, quy trình đúng kỹ thuật khi  thi công bất kỳ loại sơn nào đều là 2 lớp sơn lót rồi tới một lớp sơn phủ. Các sơn chống thấm tích hợp được quảng cáo là không cần sơn lót nhưng về mặt hiệu quả chắc chắn sẽ không so sánh được với sơn lót và sơn phủ chống thấm kết hợp với nhau.

  Nếu có điều kiện và không cần quá cân nhắc đến chi phí, bạn nên sử dụng thêm một lớp sơn lót cho sơn chống thấm ngoài trời. 

  Sơn lót và sơn chống thấm chất lượng cao giúp cải thiện khả năng chịu nước của tường ngoại thất và gần như ngăn không cho nước thấm qua lớp vữa trát và xi măng vào các thanh bên trong giữ trụ. Bảo vệ chống thấm cũng giúp ngăn chặn sự rỉ sét của khung sắt hoặc thép bên trong và đảm bảo tuổi thọ và độ bền của ngôi nhà.

  Sơn chống thấm loại nào tốt nhất hiện nay?

  Ngoài thắc mắc sơn chống thấm ngoài trời có cần sơn lót không thì sơn chống thấm loại nào tốt cũng được nhiều người quan tâm tìm hiểu.

  Lựa chọn loại sơn chống thấm chất lượng và phù hợp sẽ quyết định rất nhiều đến khả năng chống thấm. Dưới đây là  tổng hợp 3 loại sơn, sơn lót chống thấm cho tường ngoài trời tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

  Sơn chống thấm ngoại thất Dulux

  Sơn chống thấm Dulux Aquatechlà một loại sơn chống thấm ngoại thất gốc arcylic. Giúp bảo vệ các bức tường bên ngoài trong 6 năm bằng công nghệ màng chắn chống lại tác hại của nước.

  Công nghệ DampResist độc đáo của sơn Dulux có thể bảo vệ tường khỏi độ ẩm và tác hại của nước một cách tối ưu, chống bám bẩn và các tác hại của thời tiết.

  Ưu điểm:

  • Khả năng chống thấm tối ưu gấp 2 lần so với các loại sơn khác trên thị trường.
  • Bảng màu đa dạng, màu sắc đẹp, có nhiều màu để lựa chọn.
  • Là loại sơn chống thấm pha màu sẵn nên rất dễ thi công, không cần phải trải qua công đoạn trộn xi măng.
  • Bổ sung khả năng chống kiềm và chống rêu mốc.

  Nhược điểm:

  • Giá thành khá cao.
  son chong tham ngoai troi

  Sơn chống thấm ngoài trời Dulux

  Sơn lót chống thấm pha xi măng SPEC

  Sơn chống thấm SPEC là dòng sơn lót chống thấm ngược hiệu quả. Được cấu tạo từ thành phần gốc Pure Acrylic và Styrence Acrylic.

  Loại chống thấm là chất chống thấm pha với xi măng nên giúp tăng hiệu quả chống thấm và độ bám dính bề mặt hiệu quả hơn. Vừa có khả năng chống thấm từ bên trong tường ra lẫn ngắn nước tác động từ bên ngoài vào. 

  Sơn chống thấm SPEC rất phù hợp với những khu vực có độ ẩm cao, kéo dài, thường xuyên gặp phải thời tiết mưa.

  Ưu điểm:

  • Khả năng chống thấm hiệu quả, có thể chống kiềm và chống nóng.
  • Cho bề mặt sơn hoàn thiện mịn láng, dễ vệ sinh, lau chùi.i.
  • Màu sắc đẹp, độ bền màu tốt, có khả năng chống loang màu.

  Nhược điểm:

  • Thời gian thi công lâu hơn.
  son lot chong tham ngoai troi

  Sơn Spec

  Sơn chống thấm ngoài trời Sika

  Nhắc đến sơn chống thấm thì không thể bỏ qua sơn Sika. Sơn chống thấm Sika có công dụng chống thấm, chống nước và chống ấm hiệu quả. Là giải pháp tối ưu để bảo vệ tính bền vững của các công trình. Nhất là công trình ngoại trời.

  Sơn Sika có xuất xứ từ Thụy Sĩ, áp dụng được với nhiều loại bề mặt khác nhau. Sơn chống thấm Siki thường được sử dụng sau phần trát tường mộc và trước khi sơn phủ hoàn thiện.

  Ưu điểm:

  • Chất lượng chống thấm tốt nhưng giá cả không quá cao như các dòng khác..
  • Thi công đơn giản, độ phủ tốt giúp che chắn vết nứt, thời gian khô nhanh.
  • Độ bám dính tốt, tính đàn hồi cao, không chứa dung môi và mùi khó chịu.

  Nhược điểm:

  • Màu sắc không đa dạng. 
  son lot chong tham nguoc

  Sơn sika

  Bảng màu sơn chống thấm đẹp nhất hiện nay

  Với sơn chống thấm pha xi măng thường sẽ có màu xám và không có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn. Nếu có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ và trang trí bạn nên lựa chọn loại sơn chống thấm pha màu sẵn. 

  Sơn chống thấm pha màu hiện có rất nhiều màu sắc đa dạng không kém cạnh với các loại sơn trang trí khác. Bảng màu từ các màu cơ bản như vàng, xám, xanh… đến các màu pha thêm tùy theo nhu cầu của gia chủ.

  Dưới đây là bảng màu sơn chống thấm Dulux hot nhất hiện nay:

  gia son chong tham pha xi mang

  Bảng màu sơn chống thấm tường

  Giá sơn chống thấm các loại cập nhật mới nhất

  Sau giải đáp về sơn chống thấm ngoài trời có cần sơn lót không ở trên chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Tuy nhiên nếu bạn đang còn phân vân về vấn đề chi phí và không liêu có nên sử dụng thêm sơn lót hay không thì có thể tham khảo bảng giá sơn chống thấm dưới đây để có dự trù chi phí tốt nhất.

  Tùy theo loại sơn, hãng sơn, thậm chí màu sơn mà giá cả sẽ có sự chênh lệch khác biệt với nhau. Muabanson.vn đã tổng hợp sơ lược giá của một số loại sơn chống thấm phổ biến. Để cập nhật giá chi tiết bạn có thể liên hệ với các đại lý phân phối và nhận tư vấn kỹ càng hơn nhé!

  • Giá sơn chống thấm Dulux Aquatech: 1.100.000 – 3.300.300 VNĐ (thùng từ 5 – 20kg).
  • Giá sơn chống thấm SPEC: 800.000 – 1.000.000 VNĐ (thùng 4L).
  • Giá sơn chống thấm Sika: 400.000 – 900.300 VNĐ (thùng từ 6 – 18 kg).
  • Giá sơn chống thấm Jotun: 1.800.000 – 1.900.000 VNĐ (thùng 20kg).
  • Giá sơn chống thấm Kova: 450.000 – 2.000.300 VNĐ (thùng từ 4 – 20kg).

  Mua sơn chống thấm ở đâu tốt tại TP HCM?

  Các vấn đề ẩm ướt do mưa ở ngoại thất là một hiện tượng phổ biến, đặc biệt khi thi công lớp chống thấm bị bỏ qua hoặc lớp sơn hoàn thiện kém chất lượng. Tuy nhiên, vấn đề này được giải quyết dễ dàng và hiệu quả bằng sơn chống thấm, chống chịu tốt với điều kiện thời tiết.

  Nếu bạn đang tìm kiếm đại lý phân phối sơn chống thấm chính hãng giá rẻ ở TP HCM thì chắc chắn không nên bỏ qua cái tên MUA BÁN SƠN.

  Đây là đại lý phân phối sơn hàng đầu, với chất lượng và uy tín được bảo đảm qua nhiều năm. Không chỉ cung cấp các dòng sơn chống thấm chất lượng từ các thương hiệu sơn uy tín, MUA BÁN SƠN còn cung cấp đầy đủ các loại sơn lót, sơn trang trí, sơn chống gỉ, sơn chống nóng…

  4 lý do bạn nên chọn mua sơn ở MUA BÁN SƠN:

  • Sơn chính hãng – giá chiết khấu cạnh tranh – Nhiều ưu đãi.
  • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc, chất lượng rõ ràng, đầy đủ.
  • Dịch vụ tư vấn nhiệt tình, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.
  • Cam kết đổi trả nếu có phát hiện vấn đề về chất lượng.

  MUA BÁN SƠN CHUYÊN PHÂN PHỐI SƠN CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

  MUA BÁN SƠN tự hào là nhà phân phối sơn chính hãng tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp sơn chính hãng, chứng nhận CO, CQ ngay khi có yêu cầu. Hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc. Sản phẩm đa dạng, hàng luôn sẵn có với mọi số lượng của tất cả các hãng sơn. Tư vấn chọn sơn và phối màu miễn phí, tận tình, 24/7. Chiết khấu cao cho khách sỉ và nhiều chương trình ưu đãi giảm giá khác. Cung cấp sơn chất lượng với giá cạnh tranh nhất. Dịch vụ giao hàng tận nơi và miễn phí giao sơn ở khu vực nội thành HCM.

  Chúng tôi cam kết:

  • Tất cả các sản phẩm sơn đều 100% chính hãng.
  • Sản phẩm lấy trực tiếp từ nhà máy sản xuất sơn.
  • Không bán hàng tồn kho.
  • Không hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
  • Không lệch màu, sai màu dù chỉ 1 lít sơn / 1 kg sơn.

  Thông tin liên hệ

  Tổng kết

  Thông qua bài viết và thông tin đã cung cấp, hi vọng bạn đã có câu trả lời cho việc sơn chống thấm ngoài trời có dùng sơn lót hay không. Cũng như các vấn đề cần biết khi cần thi công chống thấm.

  Liên hệ ngay qua hotline của MUA BÁN SƠN để được tư vấn và báo giá chi tiết các loại sơn chống thấm chất lượng nhé!

  Thông tin liên quan