TOP 3 cách mở thùng sơn nhựa hoặc sắt cực kỳ đơn giản

  1. 1,597

  Rất nhiều người khi mua sơn về tự sơn ở nhà thường phải loay hoay vì không biết cách mở thùng sơn. Mặc dù đây là thao tác khá đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách mở nắp thùng sơn sao cho nhanh gọn mà nắp, vỏ không bị hư hỏng. Dễ dàng mở nắp thùng sơn 3 cách mà muabanson.vn sẽ hướng dẫn trong bài viết này nhé!

  Cách mở thùng sơn 5L bằng tuốc nơ vít đầu dẹt

  Bước 1: Mở nắp thùng sơn bằng công cụ

  Sử dụng tuốc nơ vít đầu dẹt hoặc dụng cụ mở hộp sơn có sẵn để mở nắp sơn. Giữ dụng cụ dưới vành nắp để dễ dàng cạy ra. Đặt đầu dụng cụ của bạn bên dưới vành. Nếu sử dụng tuốc nơ vít hoặc dao gạt, nên sử dụng mặt bên của dụng cụ để có thêm lực đòn bẩy.

  Bước 2: Nhấn tay cầm tuốc nơ vít xuống để mở nắp. Tiếp tục giữ tuốc nơ vít ở vị trí bằng một tay, sử dụng tay kia để xoay lon và từ từ mở nắp. Lưu ý không cạy nắp mà di chuyển tuốc nơ vít về phía trước xung quanh chu vi cái lon để nhấc nắp ra một cách đồng đều và nhẹ nhàng.

  cach mo nap thung son 5 lit dulux

  Sử dụng tuốc nơ vít để mở thùng sơn 5L

  Bước 3: Từ từ tháo nắp ra và để vào trong một túi nhựa buộc kín để tránh thất lạc. Khi đã tháo nắp, chấm một điểm sơn lên thành lon và nắp lon. Điều giúp chúng ta xác định loại sơn và màu sắc bên trong.

  Bởi vì không phải lúc nào cũng dùng hết các thùng sơn mà sơn thừa có thể để dùng cho các dự án hoặc công trình sau này. Điều này sẽ rất hữu ích giúp kiểm tra màu sơn bên trong mà vẫn tránh mở thùng sơn cho lần dùng tiếp theo.

  Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các dụng cụ có đầu dẹt khác như dao, dao gạt… Lưu ý là nên chọn loại cứng và không quá cong nhé! Cách mở nắp thùng sơn Dulux, Maxilite, Expo với các công cụ này đều thực hiện tương tự.

  Bước 4: Đóng nắp thùng sơn và bảo quản

  Lau vành lon bằng chổi sơn để loại bỏ sơn thừa. Sau khi sơn xong, giữ đầu cọ sát mép lon và di chuyển theo hình tròn để lau sạch sơn thừa tránh sơn dây vào nắp. Đặt nắp sơn lên mép lon/thùng sau đó dùng búa hoặc vồ cao sũ gõ nhẹ lên nắp. iếp tục gõ nhẹ xung quanh nắp theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nắp vào đúng vị trí.

  Cách mở thùng sơn bằng dụng cụ mở hộp sơn

  cach mo thung son nuoc nho

  Sử dụng dụng cụ mở nắp sơn cho sẵn

  Cách mở thùng sơn nước nhỏ không phải quá khó hay phức tạp tuy nhiên sẽ rất có thể khó thực hiện mà không làm hỏng nắp nếu không dúng đúng kỹ thuật. Bởi vì hầu hết việc thi công sơn không thể hoàn thành trong một ngày, đặc biệt là khi cần sơn nhiều lớp. Vậy nên việc mở nắp sơn để nắp lành lặn rất quan trọng để bảo vệ chất lượng cho đến khi dùng hết sơn trong thùng và hoàn thành công trình.

  Dụng cụ mở hộp sơn là công cụ nhỏ được thiết kế để cạy nắp lon một cách dễ dàng. Thông thường khi mua sơn sẽ được đính kèm miễn phí. Dụng cụ mở hộp sơn có một đầu nhỏ và cong, dễ dàng đi vào bên dưới vành môi của hộp sơn để mở nắp lên.

  Cách mở nắp hộp sơn bằng công cụ này rất đơn giản. Bạn sử dụng đầu dụng cụ để cạy nắp ra khỏi lon, xoay để di chuyển xung quanh toàn bộ nắp. Sau đó, nhấc nắp ra khỏi lon, lưu ý không dùng lực quá mạnh khiến mép hộp hoặc nắp sơn bị méo.

  Cách mở nắp thùng sơn nhựa đơn giản

  Tùy theo nhu cầu công trình mà sơn được đóng gói với nhiều thể tích khác nhau từ 4L, 5L đến 18L, 20L. Thông thường với các dung tích từ 10L trở lên sẽ được đóng gói bằng thùng nhựa. Quy trình mở cũng khá tương tự so với loại thùng sắt và không quá khó.

  Với các loại thùng sơn lớn như thế này, sử dụng công cụ mở nắp chuyên dụng là phương pháp tốt nhất. Bạn có thể dễ dàng tìm mua dụng cụ này ở các cửa hàng sơn, cửa hàng đồ gia dụng hoặc kim khí.

  cach mo thung son maxilite

  Sử dụng dụng cụ mở nắp sơn chuyên dụng

  Bước 1: Đặt xô trên bề mặt được bảo vệ ổn định trước khi mở.

  Bước 2: Sử dụng dụng cụ mở thùng sơn dụng. Đây là một dụng cụ bằng nhựa cứng có hình chữ “C”. Móc phần trên cùng của chữ “C” lên cạnh trên và phần dưới của chữ “C” dưới vành của nắp.

  Bước 3: Dùng tay cầm kéo lên trên xung quanh nắp. Nếu thùng có các mặt bích hoặc các tab có khe giữa chúng, hãy cạy ở tâm của một tab. Xoay quanh nắp một vài lần để nới lỏng hoàn toàn. Khi nắp được nới lỏng, nhẹ nhàng cạy lên và nắm vào mép để lấy nắp ra.

  Thông thường thùng sơn nhựa thường được bố trí các mấu. Nếu không có dụng cụ mở chuyên nghiệp bạn có thể dùng tay hoặc tua vít để nậy quanh nắp thùng.

  Những lưu ý khi mở nắp thùng sơn bạn nên biết

  Cách mở nắp thùng sơn 5L Dulux có kẹp kim loại?

  Một số loại thùng sơn sẽ đi kèm với các kẹp kim loại xung quanh phía trên để niêm phong thùng sơn. Thông thường nhà sản xuất sẽ kẹp vào vành lon và mép trong của nắp để giữ cố định và giữ cho lớp sơn bên trong lon không bị khô.

  Bạn có thể dễ dàng tháo các kẹp kim loại với tuốc nơ vít đầu dẹt. Tất cả những gì bạn cần làm là ấn phần cuối của tuốc nơ vít đầu phẳng vào bất kỳ khe hở nào  giữa các kẹp và lon. Sau đó, nhẹ nhàng di chuyển tay cầm tuốc nơ vít lên và xuống cho đến khi chúng bật ra là được.

  Cách mở nắp thùng sơn Jotun đã qua sử dụng?

  Một số người sau khi sơn xong sẽ để dành một ít sơn còn thừa để phòng trường hợp sau này cần sơn lại bất kỳ chỗ nào. Nhưng nếu trong quá trình sơn bạn để sơn dính lung tung vào nắp hoặc xung quanh vành hộp, phần sơn còn sót lại đó có thể khiến nắp hộp bị dính chặt vào hộp. Khiến ở lần sử dụng sau, nắp sơn bị kẹt vào thùng và rất khó để mở.

  Có một số cách để loại bỏ nắp bị kẹt trên thùng sơn. Một là sử dụng mép mỏng của một cái cạp sơn để cạy dọc theo viền của nắp, cắt bỏ các vết sơn đã khô. Nếu vẫn chưa mở được, bạn có thể thử dùng một chiếc kìm có mũi kim dùng đòn bẩy áp xung quanh viền nắp, nới lỏng các cạnh bị kẹt của nắp từng chút một cho đến khi nắp bật ra.

  Một thùng sơn có để được trong bao lâu?

  Với điều kiện sơn được giữ trong thùng kín, không mở nắp có thể bảo quane kéo dài đến mười (10) năm. Tuy nhiên sau ngần ấy thời gian có thể không còn giữ được chất lượng như ban đầu. Nói chung, có thể sử dụng sơn được bảo quản trong thùng chưa mở trong tối đa 5 năm sau khi mua.

  Với thùng sơn đã mở thì có thể dùng được khoảng 2-3 năm tuy nhiên cần đảm bảo đậy nắp kín, kỹ và bảo quản đúng cách.

  Tổng kết

  Trên đây là tất cả những thủ thuật cơ bản cần biết về cách mở thùng sơn. Bạn có thể áp dụng phương pháp này cho tất cả các sơn có mặt trên thị trường, từ thùng sơn vỏ kim loại đến thùng sơn nhựa mà không làm ảnh hưởng đến nắp thùng. Đừng ngại bình luận nếu bạn còn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm nhé!

  MUA BÁN SƠN CHUYÊN PHÂN PHỐI SƠN CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

  MUA BÁN SƠN tự hào là nhà phân phối sơn chính hãng tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp sơn chính hãng, chứng nhận CO, CQ ngay khi có yêu cầu. Hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc. Sản phẩm đa dạng, hàng luôn sẵn có với mọi số lượng của tất cả các hãng sơn. Tư vấn chọn sơn và phối màu miễn phí, tận tình, 24/7. Chiết khấu cao cho khách sỉ và nhiều chương trình ưu đãi giảm giá khác. Cung cấp sơn chất lượng với giá cạnh tranh nhất. Dịch vụ giao hàng tận nơi và miễn phí giao sơn ở khu vực nội thành HCM.

  Chúng tôi cam kết:

  • Tất cả các sản phẩm sơn đều 100% chính hãng.
  • Sản phẩm lấy trực tiếp từ nhà máy sản xuất sơn.
  • Không bán hàng tồn kho.
  • Không hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
  • Không lệch màu, sai màu dù chỉ 1 lít sơn / 1 kg sơn.

  Thông tin liên hệ

  • cách mở nắp thùng sơn 5 lít dulux
  • cách mở nắp thùng sơn jotun
  • cách mở nắp thùng sơn nippon
  • cách mở nắp thùng sơn expo
  • cách mở nắp thùng sơn 5 lít maxilite
  • cách mở nắp thùng sơn 1 lít
  • cách mở nắp thùng sơn maxilite
  • cách mở nắp thùng sơn đơn giản

  Thông tin liên quan