1kg bột bả được bao nhiêu m2 ? Định mức bột bả

  1. 1,486

  Khi xây dựng các công trình hiện nay, có rất nhiều vấn đề cần các chủ nhà quan tâm và một trong những vấn đề quan trọng nhất trong số đó là 1kg bột bả được bao nhiêu m2. Đây là các thông số mà bạn có thể tìm hiểu trước, nắm được chính xác các thông số này sẽ giúp các chủ nhà có sự chuẩn bị kỹ càng tránh những tốn kém không đáng có cả về thời gian và tiền bạc. Hôm nay MUA BÁN SƠN sẽ cung cấp các thông tin cần thiết giúp bạn có thể đưa ra sự lựa chọn chuẩn xác nhất.

   Thông thường 1kg bột bả được bao nhiêu m2 bề mặt tường?

  Thông thường các nhãn hiệu sơn sẽ đóng bột bả theo bao có trọng lượng 40kg. Tuy vậy bột trét tường của mỗi thương hiệu lại có độ che phủ trên các bề mặt diện tích khác nhau, thông số này đều đã được ghi rõ trên bao bì sản phẩm. Thông thường định mức bột trét tường ở khoảng từ 1 – 1.2 kg/m2 cho 2 lớp tuỳ vào bề mặt vật liệu. Từ đó ta có thể dễ dàng tính toán ra trung bình 1 bao bột trét tường sẽ sử dụng được khoảng từ 35 – 45 m2.

  1kg bột bả được bao nhiêu m2

  1kg bột bả được bao nhiêu m2 bề mặt tường

   Định mức bột bả Jotun, Mykolor, Dulux, Expo

  Sau đây MUA BÁN SƠN sẽ giúp bạn thống kê định mức bột bả của một vài hãng sơn được sử dụng nhiều nhất hiện nay hay còn gọi là mức độ che phủ của từng loại bột bả. Các thông số này sẽ giúp bạn dễ dàng tính được 1kg bột bả được bao nhiêu m2 đối với từng hãng sơn khác nhau.

  Theo định mức của các nhà sản xuất sơn và kinh nghiệm thi công sơn nhà nhiều năm thì:

  Định mức của loại bả Jotun: 1 bao bột bả hay còn gọi là bột trét tường của Jotun có thể trét được khoảng từ 60 đến 70m2 tường khi sử dụng 02 lớp.

  Theo đó định mức bột bả của 2 hãng Mykolor và Expo là mỗi 0.8 đến 1kg bột bả được sử dụng cho 1m2 tường. Như vậy 1 bao bột bả 40kg sẽ che phủ được khoảng từ  40 đến 50m2 tường.

  Cuối cùng là định mức bột bả hãng Dulux: Cứ 0.5kg bột bả sẽ che phủ được 1m2 tường (khoảng 1 bao bột bả 40kg sẽ sử dụng cho từ 30 đến 40m2 tường).

  Định mức bột bả Jotun, Mykolor, Dulux, Expo

   Các yếu tố ảnh hưởng định mức bột trét tường

  Mặc dù trên bao bì của mỗi loại bột trét đều đưa ra thông số định mức của mỗi thương hiệu nhưng đó không phải thông số chính xác nhất bởi vì định mức bột bả còn chịu ảnh hưởng bởi rất nhiều các yếu tố bên ngoài.

  • Điểm đầu tiên cần chú ý đó là chất lượng của bề mặt sử dụng bột bả. Trong quá trình khi chúng ta thực hiện trét trên bề mặt các vật dụng và các loại tường thì trên bề mặt bị hao tổn càng nhiều càng có thể chứng minh rằng loại bả này có chất lượng không tốt và giá thành của nó chắc chắn cũng sẽ thấp hơn so với những dòng sơn chính hãng và nó có độ ăn mòn thấp hơn.
  • Thứ hai là trọng lượng bả mà khi thi công được sử dụng trên mỗi mét vuông tường. Nếu chúng ta trét lên tường lượng bả có trọng lượng càng lớn thì chi phí sử dụng sẽ càng nhiều, vì vậy chúng ta nên cân nhắc, tính toán trước để lựa chọn sao cho phù hợp nhất với điều kiện, khả năng của mình.
  • Thứ ba là chúng ta lựa chọn các hãng sơn uy tín, thương hiệu của nó cũng như tên tuổi của các đại lý phân phối, các đơn vị bán hàng có thâm niên lâu năm và có bảng giá rõ ràng. Và các cửa hàng đó phải có đủ loại sản phẩm, các mặt hàng khác nhau  để khách hàng có thể tìm cho mình loại sơn phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của mình.
  • Cuối cùng là dựa vào số lượng sản phẩm mà khách hàng yêu cầu, khách hàng có những yêu cầu nào thì nên tư vấn cho khách hàng loại phù hợp nhất. Nếu bạn muốn được giảm giá thành thì nên chọn số lượng nhiều ở các cửa hàng uy tín và đang thực hiện chính sách ưu đãi cho khách hàng.

  Bảng giá bột trét tường các loại

  MUA BÁN SƠN quyết định làm bảng giá các loại bột trét tường được nhiều khách hàng quan tâm nhằm giúp quý khách có được sự so sánh về giá 1 bao bột trét tường để cân nhắc chính xác nhất trước khi quyết định chọn sản phẩm bột trét tường phù hợp với chất lượng cũng như tài chính của khách hàng nhất.

  Do giá bột trét tường tùy thuộc vào từng loại thương hiệu, định mức, diện tích sử dụng sẽ có giá khác nhau. Để biết giá chính xác nhất, vui lòng liên hệ MUA BÁN SƠN để được tư vấn chi tiết

  Nên mua bột bả chính hãng ở đâu?

  Ngày nay trên thị trường có rất nhiều các địa chỉ phân phối sơn khác nhau. Do đó khiến cho người tiêu dùng phải đặt ra câu hỏi là liệu “Mua các sản phẩm về sơn hay các loại bột bả ở đâu uy tín mà giá cả lại hợp lý?” Ở MUA BÁN SƠN chúng tôi có rất nhiều các mặt hàng liên quan đến sơn và tất cả các sản phẩm do bên chúng tôi phân phối đều là chính hãng nên các quý khách hàng có thể yên tâm lựa chọn cho mình loại sơn phù hợp nhất.

  Qua bài viết trên chúng tôi đã giải đáp chi tiết cho các quý khách hàng 1kg bột trét tường được bao nhiêu m2? Các yếu tố ảnh hưởng đến định mức của các loại bột bả?… Hy vọng với những thông tin chúng tôi đã cung cấp mong các bạn có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

  Thông tin liên quan