Những kinh nghiệm mở đại lý sơn nước cho những người mới bắt đầu

  1. 1,148

  Hiện nay thị trường sơn nước được rất nhiều người quan tâm và chú ý vì thế nhiều người muốn bắt đầu mở đại lý sơn nước. Mở đại lý sơn nước cần những điều kiện hay kinh nghiệm gì và số vốn đầu tư cần phải bỏ ra là bao nhiêu, đây chính là những vấn đề mà hầu như mọi người đều rất thắc mắc cùng với muabanson.vn tham khảo những chia sẻ dưới đây để hiểu rõ về vấn đề hơn.

  Những điều kiện cần thiết khi mở đại lý sơn nước

  Cần có mặt bằng kinh doanh tốt

  Đây là điều kiện quan trọng nhất và bắt buộc mà các cửa hàng đại lý sơn nước cần có. Bạn nên chọn mặt bằng có vị trí nằm trên đường lớn, nhiều người qua lại vị trí này rất thuận lợi và thu hút được nhiều người tới mua. Diện tích vừa đủ để có thể bán hàng và trung bình các cửa hàng có diện tích khoảng 50m2- 70m.
  Điều kiện mở đại lý sơn nước

  Số vốn đầu tư vừa đủ 

  Khi mới bắt đầu mở đại lý bán sơn nước thì chi phí bỏ ra rất lớn và số tiền này sẽ chi tiêu cho các việc như: thuê mặt bằng, thiết bị, nhân viên,nhập hàng… Bạn cần phải chuẩn bị số tiền đủ tầm khoảng 100 triệu – 200 triệu tùy vào đại lý bạn mở.

  Đưa ra những kế hoạch cho chỉ tiêu hàng tháng

  Đây là điều rất quan trọng cho các đại lý bán hàng, bạn cần phải đặt ra chỉ tiêu bán hàng trong 1 tháng hoặc 1 năm để có thể đưa ra những tính toán tiếp theo trong kinh doanh

  Các thủ tục khi mở đại lý bán sơn nước

  Bạn cần chuẩn bị giấy kinh doanh và gửi đến phòng đăng kí kinh doanh tại khu vực mà bạn muốn mở cửa hàng

  Sau khi nhận được hồ sơ đăng kí, phòng đăng kí kinh doanh sẽ gửi giấy biên nhận và sau 5 ngày làm việc thì bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh

  Mối quan hệ rộng

  Đây là một điều khá quan trọng khi mở đại lý sơn nước vì hầu hết mọi người đều mua sơn ở những bạn bè, người thân hay là chỗ thân quen vì họ thường tin tưởng bạn và có khi sẽ giảm giá. Nếu như chất lượng tốt và uy tín thì sẽ được họ giới thiệu rất nhiều

  Mở đại lý sơn nước cần có những kinh nghiệm gì?

  Tìm hiểu kĩ về sơn nước

  • Nếu muốn kinh doanh sơn nước thì trước hết bạn nên nắm rõ những kiến thức về sơn, từ các loại sơn, thành phần, công dụng, cách bảo quản. Không cần phải như các chuyên gia về sơn bạn chỉ cần hiểu rõ những thông tin quan trọng.
  • Việc này giúp bạn có thể tự tin tư vấn cho khách hàng, tạo được sự uy tín với khách hàng về đại lý của bạn

  Nghiên cứu thị trường sơn nước

  • Khi muốn kinh doanh đại lý bạn trước tiên cần phải nắm rõ được thị trường sơn nước ở khu vực bạn như thế nào. Bạn cần phải tìm hiểu nhu cầu sử dụng sơn, từ các gia đình đang sửa nhà hay xây nhà hoặc các công trường đang thi công.
  • Bên cạnh đó bạn cần tìm hiểu về những đối thủ cạnh tranh trong khu vực của mình về các loại sơn họ bán ra cao cấp hay bình thường với giá như thế nào đắt đỏ hay giá bình dân để mà từ đó đưa ra những lựa chọn số tiền cần bỏ ra hay loại sơn phù hợp

  Chọn lựa thương hiệu sơn nước như thế nào?

  Khi mở đại lý sơn nước bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các nguồn cung cấp sơn. Đảm bảo được chất lượng tốt và mức giá tốt.

   Bạn có thể tham khảo các thương hiệu sơn mới vì các thương hiệu này sử dụng công nghệ mới nhất an toàn và thân thiện với môi trường nên chất lượng rất tốt.

  Với những thương hiệu sơn nổi tiếng thì được rất nhiều khách hàng biết đến như Nippon, Dulux, Puma, Jotun, Kansai,.. tuy nhiên vì nó nổi tiếng nên rất nhiều đại lý chọn những thương hiệu này và tất nhiên độ cạnh tranh sẽ rất lớn. 

  Tùy theo các thương hiệu thì sẽ có những ưu điểm và những nhược điểm khác nhau bạn cần phải nghiên cứu kỹ nên chọn những dòng sơn nào đảm bảo cho đại lý của bạn

  Chi phí vốn cần bỏ ra khi mở đại lý sơn nước

  Đây là điều hầu như khi mọi người mở đại lý đều quan tâm và số vốn này khoảng từ 40 triệu – 200 triệu, những số tiền này sẽ chi cho nhiều khoản khác nhau như:

  Chi phí mặt bằng, trang thiết bị, thuê nhân viên

  • Nếu như bạn chưa có sẵn mặt bằng thì bạn sẽ mất phí thuê mặt bằng và cũng như những trang thiết bị, đồ trang trí cửa hàng. Bạn nên chọn vị trí cửa hàng thuận lợi nhiều người qua lại và trang trí cửa hàng đẹp bắt mắt với người tiêu dùng đây là những yếu tố quan trọng giúp thu hút khách hàng. 
  • Bên cạnh đó bạn cần phải bỏ ra một số tiền để thuê nhân viên như kế toán, giao hàng, thu ngân để thuận lợi cho hoạt động của đại lý.
  • Bạn cần có thêm chi phí để quảng cáo cho đại lý  như làm biển hiệu, quảng cáo trên các tờ rơi hay là website trên mạng xã hội

  Chi phí nhập hàng đầu tiên

  • Đây là phí quan trọng, khi mới bắt đầu mở đại lý sơn nước bạn cần phải bỏ ra một số tiền để mua sơn từ các nhà sản xuất sơn
  • Đối với lần nhập hàng đầu tiên thì khoản tiền này rất cần thiết bạn cần phải chuẩn bị đủ hoặc dư ra số vốn này để ổn định đại lý và thường mức chi phí phải bỏ ra cho nhập hàng đầu tiên này là từ 80 triệu – 100 triệu
  • Bạn cần nên tham khảo nhiều loại sơn khác nhau và đảm bảo được chất lượng sơn tốt và giá mềm. Bạn nên mua nhiều loại sơn khác nhau cũng như lựa nhiều hãng sơn khác nhau để khách hàng có được nhiều lựa chọn

  Nguồn vốn dự phòng

  Đây là việc bạn cần phải chuẩn bị trước trong khi kinh doanh mở đại lý sơn nước, nguồn vốn rất cần thiết đề phòng trong các trường hợp những chi tiêu phát sinh trong kinh doanh hoặc là trong các trường hợp rủi ro, tổn thất trong kinh doanh. Số tiền vốn bạn cần phải dự phòng khoảng 40 triệu trở lên.

  Đại lý sơn nước cấp 1, đại lý sơn nước cấp 2 là gì?

  Nhiều người muốn mở các đại lý bán sơn và đang phân vân nên không biết chọn đại lý sơn nước cấp 1 hay cấp 2 thì hãy tham khảo một số thông tin sau đây để hiểu rõ và đưa ra lựa chọn chính xác

  Như thế nào là đại lý sơn nước cấp 1?

  Đây là hình thức kinh doanh mà bạn lấy hàng trực tiếp từ các nhà máy sản xuất, tuy nhiên bạn sẽ không trực tiếp bán nó cho những người tiêu dùng mà thay vào đó bạn sẽ cung cấp hàng cho các đại lý cấp hai và họ sẽ là những người đưa những thùng sơn đó đến với những người tiêu dùng

  Khi bạn mở đại lý sơn nước cấp 1 cần lưu ý rằng bạn cần có những kinh nghiệm về sơn và có thể nắm bắt được thị trường sơn vì khi bạn mở đại lý cấp 1 nhập hàng ở tại các nhà máy và mua số lượng lớn bạn sẽ cần bỏ ra một số tiền rất lớn để có thể nhập hàng

  Đại lý sơn nước cấp 2 là gì?

  Đây là hình thức giao dịch mà bạn sẽ không nhập hàng trực tiếp từ nhà máy, bạn phải lấy hàng từ các đại lý cấp 1 và sự quản lý của đại lý cấp 1.

  Khi bạn mở đại lý cấp 2 này thì số vốn đầu tư bỏ ra không quá lớn, và thủ tục đơn giản không rườm rà tuy nhiên vì nhập từ đại lý cấp 1 nên giá cả phải phụ thuộc vào các đại lý cấp 1.

  Tùy vào điều kiện tài chính và những kinh nghiệm của bản thân, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ để có thể đưa ra lựa chọn hình thức mở đại lý sơn nước nào.
  Kinh nghiệm mở đại lý sơn nước

  Top 5 loại sơn tường nhà tốt nhất hiện nay

  Mỗi loại sơn đều có thế mạnh và ưu điểm riêng. Trong các tiêu chí đánh giá các hãng sơn thì tiêu chí an toàn với người tiêu dùng là trên hết. Vì vậy, MUA BÁN SƠN sẽ bật mí cho các bạn Top 5 loại sơn tốt nhất hiện nay.

  Sơn nội thất Expo

  Sơn nội thất chất lượng cao có thành phần chính là keo Styrene Acrylic làm cho màng sơn mịn, màu sắc đẹp. Dễ dàng thi công sử dụng, thích hợp với việc trang trí, bảo vệ bề mặt tường nội thất.

  Sơn ngoại thất Expo

  Được cấu tạo bởi keo styrene acrylic giúp cho sơn dễ sử dụng, bảo vệ bề mặt tường nội ngoại thất, chống thấm và quan trọng là chống lại sự sinh trưởng của rêu và mốc.

  Sơn chống thấm Expo

  Có khả năng chống thấm vượt trội so với các loại sơn khác cùng với độ bền cao, ngoài khả năng chịu mưa ẩm thì còn có khả năng chịu được những ảnh hưởng  thời tiết khác như nắng gió rêu mốc.

  Sơn lót Expo

  Là loại sơn dùng để lót trên các bề mặt tường đã thi công trét bột. Sơn có tính năng kháng kiềm, tăng độ bám dính và làm tăng độ bền cho lớp sơn phủ sau đó.

  Sơn chống nóng Expo

  Sơn chống nắng giúp ngăn cản không cho tia nắng xuyên qua được nên giảm được nhiệt độ và làm cho không khí trong nhà thoáng mát hơn.

  Các loại sơn tốt nhất hiện nay

  Các loại sơn tốt nhất hiện nay

  Bảng màu sơn Expo

  Chinh phục được thị trường trong nước nhờ vào các sản phẩm chất lượng, màu sắc phong phú. Sản phẩm sơn Expo đã và đang cố gắng phát triển để nghiên cứu ra những màu sơn bắt kịp xu hướng hiện đại để có thể đứng vững trên thị trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay. Hãy cùng MUA BÁN SƠN tìm hiểu bảng màu sơn Expo ngay nhé.

  Bảng màu sơn Expo

  Bảng màu sơn Expo

  Bảng giá sơn Expo 

  Cùng với bảng màu sơn thì bảng giá sơn cũng được rất nhiều người quan tâm. Vì thế chúng tôi đã cập nhật mới nhất giá cả của các loại sơn Expo để cho các bạn tiện theo dõi. Bảng giá sơn Expo sẽ cập nhật đầy đủ các dòng sơn từ sơn nội thất, ngoại thất cho tới những loại sơn lót, bột trét, … Mức giá tùy thuộc vào phân khúc sơn cũng như khối lượng đóng thùng. Do vậy, để có thể nhận được những ưu đãi cũng như mức giá chính xác nhất, khách hàng vui lòng liên hệ Muabanson.vn để mua sơn chính hãng nhé!

  Vừa rồi là những thông tin về mở đại lý sơn nước. Qua những chia sẻ vừa rồi muabanson.vn mong các bạn có thể hiểu rõ hơn về những kinh nghiệm khi mở đại lý và đưa ra được lựa chọn chính xác để mở cửa hàng phù hợp. Hy vọng các bạn có thể mở được đại lý sơn nước phù hợp, buôn may bán đắt và công việc thuận lợi, phát triển

  MUA BÁN SƠN CHUYÊN PHÂN PHỐI SƠN CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

  MUA BÁN SƠN tự hào là nhà phân phối sơn chính hãng tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp sơn chính hãng, chứng nhận CO, CQ ngay khi có yêu cầu. Hỗ trợ vận chuyển trên toàn quốc. Sản phẩm đa dạng, hàng luôn sẵn có với mọi số lượng của tất cả các hãng sơn. Tư vấn chọn sơn và phối màu miễn phí, tận tình, 24/7. Chiết khấu cao cho khách sỉ và nhiều chương trình ưu đãi giảm giá khác. Cung cấp sơn chất lượng với giá cạnh tranh nhất. Dịch vụ giao hàng tận nơi và miễn phí giao sơn ở khu vực nội thành HCM.

  Chúng tôi cam kết:

  • Tất cả các sản phẩm sơn đều 100% chính hãng.
  • Sản phẩm lấy trực tiếp từ nhà máy sản xuất sơn.
  • Không bán hàng tồn kho.
  • Không hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
  • Không lệch màu, sai màu dù chỉ 1 lít sơn / 1 kg sơn.

  Thông tin liên hệ

  Thông tin liên quan